Acala Network Tiếp Tục Thu Hồi Gần 1,7 Tỷ aUSD Sau Vụ Hack

authorHarold
Aug 18, 2022

Acala Network vẫn đang cố gắng khắc phục tình trạng sau vụ hack khi tỷ giá USD đã được khôi phục.

Mạng lưới Acala tiếp tục thu hồi gần 1,7 tỷ aUSD sau vụ hack

aUSD, đã ghi nhận mức phụ thuộc mạnh tới 99% so với đồng đô la sau khi lỗ hổng thanh khoản iBTC/aUSD bị tin tặc tấn công vào cuối tuần qua. Các ước tính ban đầu từ Acala Network cho thấy 1,2 tỷ aUSD đã được đúc mà không cần tài sản đảm bảo.

Acala Network nhanh chóng đưa mạng của mình vào chế độ bảo trì để đóng băng quỹ và cuối cùng đã thu hồi được một phần đáng kể số stablecoin.

Sau đó, Acala đã đề xuất một cuộc bỏ phiếu và sự chấp thuận của cộng đồng để tiêu hủy aUSD đã được đúc để giữ cho tỷ giá tương đương aUSD/USD ở mức 1 đô la. Ngoài ra, các nhà phát triển Acala cho biết họ sẽ tiếp tục theo dõi sự cố này để giải quyết gốc rễ của vấn đề.

Mạng lưới Acala tiếp tục thu hồi gần 1,7 tỷ aUSD sau vụ hack

Trong bản cập nhật mới nhất ngày 17/8, đội ngũ Acala tiếp tục thu hồi thêm 1,682 tỷ aUSD, nâng tổng số tiền thu hồi được lên 2,974 tỷ aUSD trong tổng số hơn 3 tỷ aUSD được đúc.

Số tiền 1,682 tỷ aUSD này cũng dự kiến ​​sẽ bị đốt cháy trước khi nhóm khôi phục mạng của mình. Trong khi đó, 48 triệu aUSD vẫn chưa được thu hồi, bao gồm cả số aUSD đã được đúc ra đã được hoán đổi và chuyển sang các blockchain khác.

Vì quá trình truy tìm số USD được hoán đổi qua nhiều mã thông báo khác nhau hoặc chuyển sang nhiều blockchain và sàn giao dịch khác tương đối phức tạp và khó khăn, Acala đã nhờ đến sự giúp đỡ của cộng đồng.

Theo đó, nếu các nhà giao dịch vô tình nhận được aUSD nằm trong danh sách rút gọn, họ có thể chuyển aUSD đến các địa chỉ PolkadotMoonbeam và Acala được cung cấp bởi nền tảng bên dưới.

Acala Network dự định tung ra một loạt các báo cáo theo dõi sẽ được công bố chi tiết các dấu vết giao dịch cho từng địa chỉ trong số 16 địa chỉ được xác định có liên quan đến cuộc tấn công. Cộng đồng có thể cùng nhau đưa ra đề xuất để giải quyết lỗi in tiền aUSD.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]