Audius Bị Hacker Khai Thác 6 Triệu USD

authorHarold
Jul 24, 2022

Nền tảng âm nhạc phi tập trung với hàng triệu người dùng hàng tháng, Audius, đang phải đối mặt với một vấn đề khủng khiếp có thể khiến tiền của nền tảng gặp rủi ro lớn.

Audius đã bị hack bởi một vụ khai thác 6 triệu đô la Úc

Theo quản lý Twitter chính thức của nền tảng này, nó đã bị tấn công, nhưng các tin tặc không tiết lộ con số thực tế.

Lỗ hổng hiện tại nằm trong hợp đồng quản lý quỹ của AUDIO Treasury. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã không công bố một báo cáo sau khi khám nghiệm tử thi liệt kê các chi tiết kỹ thuật liên quan.

Kết quả của vụ hack, một lượng lớn mã thông báo AUDIO đã được bán, khiến giá của mã thông báo giảm đáng kể. Việc bán phá giá rộng lớn đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử, nhưng mã thông báo đã trở lại mức giao dịch trước đó ngay sau đó.

Lỗ hổng trên đã khiến quỹ Kho bạc rút hết 18,5 triệu token AUDIO. Với giá thị trường tại thời điểm bị tấn công (~ $ 0,36), con số này trị giá khoảng $ 6,6 triệu.

Rất nhanh chóng, toàn bộ số lượng mã thông báo này đã bị áp lực trong một giao dịch duy nhất. Khoảng 6 triệu đô la AUDIO đã được bán với giá 705 ETH (khoảng 1 triệu đô la theo tỷ giá ETH hiện tại).

Một nhà phân tích trên chuỗi đã giải thích lý do có thể đằng sau vụ hack, nói rằng “kẻ tấn công có thể thực hiện một đề xuất, thông qua nó, gửi cho họ tất cả các mã kho bạc, sau đó bán nó trên Uniswap trong 1 giao dịch.”

Hiện tại, Audius thông báo rằng họ đã giải quyết được vấn đề trên và tạm dừng hợp đồng trên Ethereum để vá lỗ hổng trong hợp đồng quỹ tạm thời.

Nhóm cũng đã cập nhật rằng các lỗ hổng đã được vá, nhưng nhiều tính năng như chuyển mã thông báo và hiển thị số dư vẫn chưa được kích hoạt vì lo ngại về rủi ro.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]