Babel Finance Đã Mất Hơn 280 Triệu Đô Tiền Của Khách Hàng Khi Đầu Tư

authorFoxy
Jul 29, 2022

Babel Finance đã mất 8.000 BTC và 56.000 ETH trong giao dịch độc quyền bằng tiền của khách hàng, theo một bản đề xuất tái cơ cấu do The Block thu được.

Theo sàn giao dịch có ngày tháng 7 năm 2022, Babel Finance đã mất hơn 280 triệu đô la ether (ETH) và bitcoin (BTC) do thất bại trong giao dịch tư nhân. Đặc biệt, nó đã bị lỗ gần 8.000 BTC và 56.000 ETH vào tháng 6 sau khi buộc phải thanh lý vì thị trường sụt giảm nghiêm trọng.

“Trong tuần đầy biến động đó của tháng 6 khi BTC giảm mạnh từ 30 nghìn xuống còn 20 nghìn, các vị trí không được chuyển nhượng trong tài khoản [giao dịch độc quyền] dẫn đến tổn thất đáng kể, trực tiếp dẫn đến việc buộc phải thanh lý nhiều Tài khoản giao dịch và xóa sổ ~ 8.000 BTC và ~ 56.000 ETH,” 

Theo boong

Các bộ phận cho vay và giao dịch của Babel đã không thể đáp ứng các yêu cầu ký quỹ của đối tác do những thiệt hại đáng kể này.

“Kết luận: Một điểm thất bại duy nhất - Hoạt động thất bại của nhóm Giao dịch độc quyền nằm ngoài hoạt động kinh doanh bình thường của công ty, vốn đã hoạt động trơn tru với sự quản lý và kiểm soát thích hợp,”

Nhóm giao dịch độc quyền tại Babel đã báo cáo rằng các đơn đặt hàng của họ “không được hỗ trợ bởi bất kỳ bảng điều khoản nào và do đó, không được đăng ký trong hệ thống” . Ngoài ra, nhân viên của công ty chịu trách nhiệm quản lý ví “phân phối lượng tiền vô hạn” cho các tài khoản giao dịch do nhóm giao dịch độc quyền điều hành.

Theo báo cáo, Babel Finance đã giả mạo tiền của người tiêu dùng . Các bản ghi âm bị rò rỉ từ tháng 10 năm 2020 cho thấy công ty đã sử dụng một số tiền mặt của khách hàng để làm đòn bẩy cho giao dịch bitcoin và có nguy cơ vỡ nợ sau đợt giảm thị trường Thứ Năm Đen năm đó.

Tether được cho là đã can thiệp vào lúc này để cứu Babel Finance. Theo các báo cáo, nhà phát hành stablecoin đã kéo dài ngày gọi ký quỹ của Babel lên một tháng để công ty có thêm thời gian để tăng tài sản thế chấp của mình.

Đề xuất tái cơ cấu của Babel Finance

Là một phần của kế hoạch giải cứu, Babel hiện đang tìm cách huy động hàng trăm triệu đô la nợ và đầu tư cổ phần.

Đầu tiên, nó tìm cách chuyển 150 triệu đô la khoản nợ của chủ nợ lớn nhất thành trái phiếu chuyển đổi.

Ngoài ra, nó có vẻ sẽ huy động từ 250 triệu đô la đến 300 triệu đô la trong trái phiếu chuyển đổi và sau đó đảm bảo một khoản tín dụng quay vòng 200 triệu đô la từ các chủ nợ “để phục hồi kinh doanh”.

Nếu thành công, kế hoạch này sẽ biến các chủ nợ lớn nhất của Babel thành cổ đông.

Vẫn còn phải xem liệu Babel, được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm Sequoia Capital China, 10T Holdings của Dan Tapiero, Dragonfly Capital và Circle Ventures, có thể huy động vốn mới hay không.

Chỉ vài ngày trước khi gặp khó khăn về tài chính, Babel đã huy động được 80 triệu đô la với mức định giá 2 tỷ đô la.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Foxy

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]