Bảo hiểm 750 triệu đô la của Celsius là giả dối và cố ý lừa dối được thực hiện

authorAnnie
Aug 16, 2022

Nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius đã bị kiện nhiều lần kể từ khi nó phá sản và gây ra thiệt hại to lớn cho các nhà đầu tư, nhưng đó chỉ là một khía cạnh của vấn đề khi luật sư của những khách hàng đó đã cáo buộc Celsius gian lận chứng khoán.

Cụ thể, Tiến sĩ Jonathan Levy, người có khách hàng hàng triệu đô la tài sản bị ràng buộc trong tài khoản của Celsius, đã gọi các yêu cầu bảo hiểm của Celsius là một trường hợp gian lận liên quan đến việc cung cấp chứng khoán không được kiểm soát,  Finance Feeds  đưa tin  vào ngày 16/8.

Như luật sư giải thích:

“Bảo hiểm không tồn tại. Thời hạn sử dụng riêng của Celsius cho biết không có bảo hiểm trong bản in nồi hơi. Tuy nhiên, chúng tôi có C và GK8 yêu cầu bảo hiểm được in đậm. Đó là một sự lừa dối có chủ đích để hỗ trợ cho một đợt chào bán chứng khoán trị giá hàng tỷ đô la. "

Yêu cầu bảo hiểm đang tranh chấp - Celsius

Trên trang web của mình, Cels trước đó đã tuyên bố rằng tài sản của họ đã được bảo hiểm với giá 750 triệu đô la . Tuy nhiên, tất cả các tham chiếu đến bảo hiểm trên trang web đã biến mất một cách khó hiểu sau khi công ty nộp đơn phá sản vào ngày 13 tháng 7.

Hơn nữa, Cels tuyên bố rằng họ có bảo hiểm thông qua Fireblocks, nhưng nhân viên tuân thủ của nền tảng công nghệ đã bác bỏ điều này, nói rằng Fireblocks không liên quan gì đến ngành bảo hiểm hoặc lưu ký và nó chỉ cung cấp phần mềm lưu ký cho khách hàng của mình.

Giám đốc điều hành của công ty cho vay tiền điện tử, Alex Mashinsky, đã tuyên bố rằng bảo hiểm chưa bao giờ được tích hợp vào hoạt động của Celsius, mặc dù thực tế là GK8, một công ty con của Celsius, tuyên bố có bảo hiểm 500 triệu đô la thông qua AON (NYSE: AON). Ngoài ra, Tiến sĩ Levy đặt câu hỏi về tính hợp lệ của các yêu cầu bảo hiểm này.

Các cuộc điều tra và vụ kiện cứ chồng chất lên nhau

Hãy nhớ lại rằng màn kịch của độ C bắt đầu vào đầu tháng 6 khi nền tảng này ngừng cho phép người dùng rút tiền do các điều kiện thị trường cực kỳ bất lợi hiện tại vào thời điểm đó và cản trở tính thanh khoản. Nó thông báo với công chúng rằng nó đang cố gắng để mọi thứ trở lại bình thường, nhưng vào ngày 13 tháng 7 nó đã nộp đơn phá sản.

Kết quả là, người cho vay là mục tiêu của nhiều vụ kiện, bao gồm cả vụ mà người chủ trước đây của họ cáo buộc họ vận hành một kế hoạch Ponzi dẫn đến việc đóng băng tiền của khách hàng.

Trong một vụ kiện tập thể được đệ trình tại bang New Jersey của Mỹ, người ta cho rằng Celsius đã kiếm được 10 tỷ USD thông qua việc bán chứng khoán không được kiểm soát trong một kế hoạch Ponzi và thuyết phục các nhà đầu tư trả giá cao cho hàng hóa tài chính của mình.

Giữa chừng trong thời gian đóng băng rút tiền và trước khi nộp đơn phá sản, các cơ quan quản lý Canada đã mở một cuộc điều tra về Celsius trong nỗ lực làm sáng tỏ những gì đang diễn ra đằng sau hậu trường.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Annie

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]