Các báo cáo của IMF cho thấy mối tương quan giữa thị trường chứng khoán châu Á và tiền điện tử ngày càng tăng

authorAnnie
Aug 24, 2022

IMF - Có một sự tách biệt rõ ràng giữa tiền điện tử và thị trường tài chính nói chung trước đại dịch COVID-19 ở châu Á. Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho rằng do biên giới đã trở nên mỏng hơn, các biện pháp điều tiết hơn nữa hiện là cần thiết.

Các nhà kinh tế IMF bày tỏ lo lắng của họ về động lực của thị trường châu Á trong một bài đăng trên blog ngày 21 tháng 8 , nơi có vẻ như sự tích hợp tiền điện tử vào hệ thống tài chính lớn hơn đang mở rộng nhanh chóng. Các nhà phân tích lưu ý rằng điều này gây ra một số nguy cơ đối với sự ổn định tài chính và nói thêm:

“Trong khi lĩnh vực tài chính dường như đã được cách ly khỏi những chuyển động mạnh mẽ này, nó có thể không nằm trong các chu kỳ bùng nổ bùng nổ trong tương lai. Sự lây lan có thể lây lan qua các nhà đầu tư cá nhân hoặc tổ chức, những người có thể nắm giữ cả tài sản hoặc nợ tài chính tiền điện tử và tài chính truyền thống. ”

Các nhà kinh tế cũng sử dụng thị trường Ấn Độ như một minh họa - IMF

Ấn Độ, nơi mối tương quan trở lại giữa Bitcoin (BTC) và thị trường chứng khoán địa phương đã nhân lên gấp 10 lần kể từ khi đại dịch xảy ra.

Sự chấp nhận ngày càng tăng của các nền tảng và phương tiện đầu tư liên quan đến tiền điện tử trên thị trường chứng khoán, cũng như việc các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ ở châu Á ngày càng chấp nhận tiền điện tử, được cho là những động lực đằng sau mối quan hệ thắt chặt giữa tiền điện tử và tài chính truyền thống.

Các chuyên gia đã phát hiện ra sự gia tăng lan tỏa của biến động vốn chủ sở hữu tiền điện tử ở Ấn Độ, Việt Nam và Thái Lan bằng cách sử dụng phương pháp xác định mức lan tỏa mà họ đã nghĩ ra cho Ghi chú ổn định tài chính toàn cầu của họ. Cuối cùng, các cơ quan quản lý châu Á nên “tạo ra các tiêu chí rõ ràng về các tổ chức tài chính được quản lý”, giáo dục và bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ, đồng thời phối hợp chặt chẽ các sáng kiến ​​của họ trên các khu vực pháp lý.

Tobias Adrian, Giám đốc thị trường vốn của IMF, cảnh báo rằng các stablecoin thuật toán có thể tiếp tục thất bại vào ngày 27 tháng 7. Để bảo vệ các nhà đầu tư một cách hợp lý, stablecoin yêu cầu một “chiến lược điều tiết toàn cầu”.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Annie

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]