Các nền tảng Metaverse phải hành động ngay bây giờ để cung cấp tầm nhìn quyền sở hữu khác nhau cho những gã khổng lồ web2

authorAnnie
Aug 21, 2022

Metaverse - Theo một phân tích mới của Galaxy Digital về cấp phép mã thông báo không thể thay thế (NFT), nếu hành động không được thực hiện để giải quyết các quyền tài sản kỹ thuật số, các hoán đổi phi tập trung sẽ chỉ được phân cấp trên danh nghĩa.

Được công bố vào thứ Sáu, các  tác giả báo cáo  - người đứng đầu nghiên cứu phần sụn Alex Thorn, Giám đốc pháp lý Galaxy Michael Marcantinio và Gabe Parker của Galaxy Research - cảnh báo rằng nếu tài sản kỹ thuật số của metaverse không thuộc sở hữu của người dùng , công nghệ có thể cung cấp các thiết kế cho một thứ gì đó giống như một hệ thống tín dụng xã hội toàn diện.

Họ cho biết: “Nếu những vấn đề này không được giải quyết ngay bây giờ, các metavers được cho là phi tập trung sẽ không khác biệt về mặt vật chất so với những meta đang được xây dựng bởi những gã khổng lồ Web2 như Meta (Facebook)”, họ nói.

Bài báo đã xem xét các thỏa thuận cấp phép metaverse của The Sandbox và Decentraland để xem bản quyền và nhãn hiệu trong thế giới thực được xem như thế nào trong môi trường metaverse. Nghiên cứu cho thấy rằng mặc dù cả hai doanh nghiệp đều thực hiện “nỗ lực hợp lý” để chuyển quyền sở hữu nội dung do người dùng tạo cho người dùng của họ, nhưng họ vẫn nắm giữ tất cả tài sản trí tuệ liên quan đến việc bán các lô đất trong siêu thị của họ, chỉ cấp quyền sử dụng cho người mua NFT.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng quản trị viên của metaverse sẽ hỗ trợ nội dung do người dùng tạo trong môi trường ảo của họ, ngay cả khi người dùng giữ quyền đối với nội dung đó. Bất kể quyền SHTT, họ có thể chặn hoặc xóa nội dung nhờ các quy định kiểm duyệt nội dung.

“Ví dụ: chỉ đơn giản sở hữu quyền đối với da nhân vật được tạo tùy chỉnh không đảm bảo rằng Decentraland hoặc Sandbox sẽ cho phép da được sử dụng trong trò chơi… không có thế giới thay thế của bên thứ ba để triển khai nội dung do người dùng tạo của bạn , việc sử dụng hiệu quả nó dựa trên sự đồng ý của nhà điều hành metaverse ”họ nói.

Nó cũng nhắm mục tiêu tới Otheride, một dự án metaverse trong tương lai từ Yuga Lab

Mặc dù Otherdeeds không cấp những quyền này, nhưng chủ sở hữu mã thông báo NFT có quyền thương mại đối với các bộ sưu tập Yuga Labs khác như Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape.

Báo cáo ghi nhận: “Thỏa thuận của Bên khác rõ ràng rằng việc mua các NFT được hỗ trợ khác không chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ”.

Đáp lại câu chuyện, Sandbox COO và người đồng sáng lập đã thông báo rằng vì mã thông báo của hệ sinh thái nằm trên blockchain, chúng có thể được sử dụng trên các nền tảng khác hoặc giao dịch trên thị trường.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi vẫn đang cung cấp cách tiếp cận metaverse phi tập trung khác với phương pháp được xây dựng bởi những gã khổng lồ Web2, nơi người dùng không có quyền kiểm soát và không có quyền sở hữu bất kỳ nội dung và dữ liệu kỹ thuật số nào của họ”, ông nói thêm, đồng thời lưu ý rằng, theo lộ trình của công ty, bản thân quá trình kiểm duyệt nội dung được thiết lập để được phân cấp. 

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

AnnieCác nền tảng Metaverse phải hành động ngay bây giờ để cung cấp tầm nhìn quyền sở hữu khác nhau cho những gã khổng lồ web2Các nền tảng Metaverse phải hành động ngay bây giờ để cung cấp tầm nhìn quyền sở hữu khác nhau cho những gã khổng lồ web2

 CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]