Các Nhà Chức Trách Hàn Quốc Bắt Đầu Truy Bắt Tội Phạm Tiền Điện Tử

authorHarold
Aug 13, 2022

Các quan chức Hàn Quốc đã tìm kiếm nhiều sàn giao dịch tiền điện tử địa phương kết hợp với cuộc điều tra về sự sụp đổ hệ sinh thái Terra (LUNA) và các công tố viên đã bắt giữ người đầu tiên trong một cuộc điều tra khác liên quan đến tiền điện tử.

Các nhà chức trách Hàn Quốc bắt đầu bắt giữ tội phạm tiền điện tử

Ba cá nhân đã bị giữ vì các vấn đề như thiết lập các hoạt động giao dịch tiền điện tử mà không có quyền thích hợp, ngụy tạo dữ liệu tài chính, chuyển nó cho ngân hàng và thực hiện các giao dịch ngoại hối 3,4 tỷ đô la đáng ngờ.

Theo báo cáo của tờ Chosun Ilbo địa phương, các cáo buộc kết nối ba người bị bắt với một nền tảng chuyển tiền chuyển 400 tỷ won (gần 307 triệu USD) ra nước ngoài thông qua Ngân hàng Woori đa quốc gia có trụ sở tại Seoul, kiếm tiền từ nhà điều hành.

Hơn nữa, báo cáo cũng nói rằng những người bị bắt có thể đã cố gắng lạm dụng 'phí bảo hiểm kim chi' hoặc khoảng cách về giá tiền điện tử trong các sàn giao dịch của Hàn Quốc so với các sàn giao dịch bên ngoài nước này.

Các nhà chức trách Hàn Quốc bắt đầu bắt giữ tội phạm tiền điện tử

Theo Dịch vụ Giám sát Tài chính, các giao dịch bất thường có tổng trị giá 1,6 nghìn tỷ won (khoảng 1,2 tỷ USD) và được thực hiện thông qua 5 địa điểm của Woori Bank trong khoảng thời gian từ tháng 5 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022 \.

Hơn nữa, cơ quan này tuyên bố rằng họ đã xác định rằng 2,5 nghìn tỷ won (tương đương 1,9 tỷ USD) khác được cho là đã được chuyển qua 11 địa điểm của Ngân hàng Shingan trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022.

Đầu tháng 5, thất bại của Terraform Labs đã buộc Hàn Quốc phải thành lập Ủy ban tài sản kỹ thuật số, có trách nhiệm bao gồm phát triển các quy định và giám sát lĩnh vực tiền điện tử cho đến khi một cơ quan chính phủ được thành lập theo Đạo luật khung tài sản kỹ thuật số được công bố gần đây.

Có thể nói, Hàn Quốc rất nghiêm khắc với các quy định về tiền điện tử và hành động quyết đoán từ các cơ quan chức năng.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]