Các Nhà Điều Hành IMF Kêu Gọi Chế Độ Quản Lý Tiền Điện Tử Toàn Cầu

authorHarold
Sep 08, 2022

Hai giám đốc điều hành hàng đầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang vận động hành lang cho một khuôn khổ quy định về tiền điện tử toàn cầu.

Các nhà điều hành IMF kêu gọi Chế độ quản lý tiền điện tử toàn cầu

Aditya Narain, Phó giám đốc Ban Thị trường vốn và tiền tệ của IMF và Marina Moretti, trợ lý giám đốc, tin rằng cần có khuôn khổ quy định toàn cầu đối với tài sản tiền điện tử để bảo vệ người dùng, thúc đẩy đổi mới và duy trì trật tự thị trường.

“Khung quy định toàn cầu sẽ mang lại trật tự cho thị trường, giúp tạo niềm tin cho người tiêu dùng, đặt ra các giới hạn cho phép và cung cấp một không gian an toàn để tiếp tục đổi mới hữu ích.”

Theo Narain và Moretti, luật pháp về Bitcoin khác nhau trên khắp thế giới, với các cơ quan chức năng khác nhau điều chỉnh theo những cách khác nhau.

“Nhưng nhìn chung, các nhà chức trách quốc gia đã thực hiện các cách tiếp cận rất khác nhau đối với chính sách quản lý đối với tài sản tiền điện tử.

Ở một góc độ nào đó, các nhà chức trách đã cấm người dân phát hành hoặc nắm giữ tài sản tiền điện tử hoặc khả năng giao dịch hoặc sử dụng chúng cho các mục đích nhất định, chẳng hạn như thanh toán.

Ở một khía cạnh khác, một số quốc gia đã chào đón hơn nhiều và thậm chí còn tìm cách thu hút các công ty phát triển thị trường trong các tài sản này”.

Các nhà điều hành IMF kêu gọi Chế độ quản lý tiền điện tử toàn cầu

Theo ban lãnh đạo IMF, "phản ứng toàn cầu phân tán" là không hiệu quả vì các khu vực tài phán khác nhau đang hoạt động với nhiều mục đích khác nhau.

“Kết quả là phản ứng toàn cầu bị phân mảnh không đảm bảo một sân chơi bình đẳng cũng như không bảo vệ cuộc đua xuống đáy khi các tác nhân tiền điện tử di chuyển đến các khu vực pháp lý thân thiện nhất với ít nghiêm ngặt nhất về quy định - trong khi bất kỳ ai có quyền truy cập internet vẫn có thể truy cập được”.

Cùng với sự phát triển của tiền điện tử là các quy định kiểm soát của các cơ quan chính phủ và ngân hàng trung ương. Thị trường đang phát triển này đặt ra nhiều vấn đề đối với các quốc gia muốn tận dụng những lợi ích của tiền tệ kỹ thuật số, chẳng hạn như Brazil hoặc khu vực đồng euro .

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

 CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]