Các Nhà Giao Dịch Bitcoin Ở Argentina Bị Hạn Chế Mua USD

authorHarold
Jul 23, 2022

Argentina, gặp khó khăn do lạm phát tăng vọt, đang tìm cách ngăn các nhà đầu tư tiền điện tử giao dịch USD. Đây được coi là một nỗ lực của ngân hàng trung ương nhằm ngăn chặn dòng vốn và chế ngự lạm phát.

Các nhà giao dịch bitcoin ở Argentina bị hạn chế mua đô la Mỹ

Trong một thông báo vào thứ Năm, ngân hàng trung ương của đất nước cho biết những người đã mua Bitcoin hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác trong 90 ngày qua bằng peso sẽ không thể truy cập vào thị trường trao đổi tự do (Mercado Único y Libre de Cambio - MULC) và mua đô la với tỷ giá chính thức.

Ý tưởng là ngăn chặn tiền rời khỏi đất nước - điều này có thể nhanh chóng được thực hiện với tiền điện tử và đô la. Nếu một người hoặc công ty có peso trong tài khoản của họ và họ sử dụng chúng để mua đô la Mỹ từ một sàn giao dịch được quy định, họ có thể sử dụng số đô la đó để đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin.

Điều này có nghĩa là USD, theo một nghĩa nào đó, sẽ rời khỏi đất nước, gây hại cho nền kinh tế Argentina. Tại quốc gia Nam Mỹ - nơi có nền kinh tế lớn thứ ba Mỹ Latinh - Tổng thống Alberto Fernandez đang thắt chặt kiểm soát tiền tệ và tăng lãi suất để giữ lạm phát trong tầm kiểm soát.

Argentina có tỷ lệ lạm phát cao nhất thế giớiTheo ngân hàng trung ương, lạm phát hàng năm ở quốc gia Nam Mỹ là 64%. Đây là mức cao thứ hai trong khu vực sau Venezuela bị khủng hoảng, quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao nhất thế giới.

Các nhà giao dịch bitcoin ở Argentina bị hạn chế mua đô la Mỹ

Tiền điện tử phát triển ở Argentina do tỷ lệ lạm phát của đất nước: Bitcoin được cho là một sự đặt cược tốt hơn so với đồng peso của Argentina , vốn đang nhanh chóng mất giá trị như một loại tiền tệ. Các thợ đào Bitcoin từ lâu đã tuyên bố rằng tài sản này hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát khi nguồn cung tiền kỹ thuật số được giới hạn ở mức 21 triệu.

Vào tháng 5, ngân hàng lớn nhất của Argentina, Banco Galicia có trụ sở tại Buenos Aires , đã ra mắt dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng, giúp BitcoinEthereumUSD Coin và XRP có sẵn để mua - một dịch vụ có thể mua được. có thể không được mong đợi ngày hôm nay với các hạn chế mới của ngân hàng trung ương.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]