Canaan Công ty khai thác lớn nhất thế giới tăng doanh thu bất chấp lệnh cấm tiền điện tử

authorAnnie
Aug 18, 2022

 

Canaan , một nhà sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử quan trọng của Trung Quốc, dường như không mấy bận tâm về lệnh cấm của địa phương đối với tiền điện tử, bằng chứng là sự tăng trưởng liên tục của công ty vào năm 2022.

Canaan đã chính thức  công bố  kết quả tài chính quý 2 năm 2022 vào thứ Năm, báo cáo lợi nhuận gộp tăng 117% so với cùng kỳ năm 2021 . Theo công ty, lợi nhuận quý 2 lên tới 930 triệu Nhân dân tệ (RMB), tương đương gần 139 triệu USD .

Thu nhập ròng quý 2 của công ty tăng 149% so với cùng kỳ năm ngoái lên 608 triệu RMB, tương đương 91 triệu USD. Canaan cho biết do đồng đô la Mỹ tăng so với nhân dân tệ trong quý 2, việc điều chỉnh quy đổi ngoại tệ trong quý 2 là một khoản thu nhập so với các khoản lỗ trước đó.

Theo Giám đốc điều hành Nangeng Zhang của Canaan, mặc dù ghi nhận thu nhập đáng kể, nhưng quý thứ hai rất khó khăn vì Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 20.000 đô la vào tháng Sáu.

Ông lưu ý: “Việc ngăn chặn COVID-19 ở các thành phố quan trọng ở Trung Quốc cũng khiến hoạt động hàng ngày của chúng tôi bị gián đoạn nghiêm trọng và nhu cầu về chip AI của chúng tôi”.

Zhang tuyên bố rằng Canaan đã và đang mở rộng phạm vi hoạt động quốc tế

Đặc biệt bằng cách tạo ra một trụ sở quốc tế tại Singapore. Công ty cũng đang tìm cách mở rộng hoạt động khai thác của mình, điều này sẽ tạo ra nhiều BTC hơn với nguồn cung cấp điện tốt hơn. Theo Giám đốc điều hành, Canaan đã nắm giữ 346,84 BTC, tương đương 8,1 triệu đô la, tính đến cuối tháng 6.

“Chúng tôi hoàn toàn nhận thức được áp lực giảm từ giá Bitcoin kể từ quý 4 vừa qua và kỳ vọng nó sẽ mang lại những cơn gió ngược kéo dài cho hoạt động của chúng tôi trong những quý tới. Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng vào giá trị độc đáo của Bitcoin và triển vọng dài hạn của nó. ”

Cùng với nhận xét của CEO, giám đốc tài chính James Jin Cheng của Canaan nói rằng công ty dự đoán một môi trường thị trường thách thức hơn do mức giá Bitcoin thấp hơn , giá năng lượng cao hơn và nhiều lo lắng về đại dịch và địa chính trị. Anh ấy khai báo:

“Khi giá Bitcoin tiếp tục giảm trong quý thứ hai, chúng tôi đã hạ giá sản phẩm một cách có phản ứng để bán giao ngay để gánh chịu áp lực với khách hàng của mình. […] Chúng tôi kỳ vọng tỷ suất lợi nhuận gộp sẽ giảm đáng kể trong nửa cuối năm nay. ”

Tuy nhiên, các công ty khai thác tiền điện tử của Trung Quốc không chỉ lo lắng về mùa đông tiền điện tử hiện tại. Như đã đề cập trước đó, vào tháng 9 năm 2021, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động tiền điện tử, bao gồm khai thác và giao dịch. Điều này buộc nhiều doanh nghiệp phải mở rộng quy mô toàn cầu và bỏ chạy sang các quốc gia khác. Trong nỗ lực bảo tồn năng lượng và hạn chế hoạt động tiền điện tử trong nước, Trung Quốc đã phá hủy nhiều cơ sở khai thác tiền điện tử trước khi có lệnh cấm.

Đến tháng 1 năm 2022, Trung Quốc một lần nữa vượt Mỹ trở thành quốc gia khai thác Bitcoin lớn thứ hai, do đó, có vẻ như “lệnh cấm tiền điện tử lớn của Trung Quốc” không có tác động đáng kể đến người hâm mộ và doanh nghiệp tiền điện tử địa phương. Trung Quốc tiếp tục sản xuất 21% tỷ lệ băm Bitcoin trên thế giới, chỉ đứng sau Hoa Kỳ (38%) , theo dữ liệu từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Annie

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]