Cảnh Sát Ấn Độ Bắt Giữ Kẻ Lừa Đảo 31 Triệu USD Tiền Điện Tử

authorFoxy
Sep 07, 2022
Cảnh sát Ấn Độ ở bang đông dân thứ hai của đất nước, Maharashtra, đã bắt giữ một kẻ lừa đảo ở thành phố Thane, kẻ bị cáo buộc lấy tiền của 1441 nhà đầu tư trị giá 2,5 tỷ rupee (31,2 triệu USD).

Theo cơ quan  truyền thông địa phương của đất nước , lực lượng cảnh sát Ấn Độ ở bang đông dân thứ hai của đất nước, Maharashtra, đã tóm gọn một kẻ lừa đảo ở thành phố Thane, kẻ được cho là đã lấy tiền của 1441 nhà đầu tư và biến mất trong không khí.

Kẻ lừa đảo tiền điện tử có thể đã cướp được số tiền đáng kể, quá 2,5 tỷ rupee (31,2 triệu đô la) . Đáng chú ý, cho đến nay chỉ có 24 nhà đầu tư nộp hồ sơ . Họ đã mất tổng cộng $ 55.085 trong vụ lừa đảo.

Kẻ lừa đảo đã sử dụng hai ứng dụng hư cấu có tên “SMP” và “Magic 3x” trên nền tảng được thiết lập để kêu gọi các nhà đầu tư rút tiền của họ.

Thủ phạm đã bị bắt giữ bởi Economic Offense Wing (EOW), một đơn vị chuyên trách của sở cảnh sát Thane chuyên theo dõi tội phạm kinh tế.

Ở Ấn Độ, chính phủ đã quyết liệt với các tài sản kỹ thuật số ngay từ đầu, bên cạnh sự phát triển của công nghệ blockchain và sự quan tâm của địa phương đối với tiền điện tử. Ví dụ, chính phủ Ấn Độ đã đề xuất mức thuế 30% đối với doanh thu từ tiền điện tử .

Đáng chú ý, ngành công nghiệp tiền điện tử đã mở rộng ranh giới của nó ở Ấn Độ trong những năm gần đây. Nhưng thật không may,  tội phạm mạng và những kẻ lừa đảo tiền điện tử cũng tăng cường nỗ lực của chúng  để cướp tiền khó kiếm được của các nhà đầu tư trong lĩnh vực này. Kết quả là, nó khiến lực lượng thực thi pháp luật phải bó tay và khiến các cơ quan chức năng của chính phủ phải đưa ra những quy định nghiêm ngặt hơn.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Foxy

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]