CEO Thodex Bị Đẫn Độ Từ Albania Sau Vụ Bắt Giữ

authorHarold
Aug 31, 2022

Theo một tuyên bố từ Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ, Faruk Fatih Özer, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ không còn tồn tại Thodex, đã bị các nhân viên thực thi pháp luật ở Albania bắt giữ và phải đối mặt với việc bị dẫn độ về Thổ Nhĩ Kỳ.

Giám đốc điều hành Thodex đối mặt với sự dẫn độ từ Albania sau vụ bắt giữ

Thodex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của đất nước trước khi đột ngột ngừng hoạt động vào tháng 4 năm 2021 , dẫn đến việc mất tiền mặt của hơn 400.000 thành viên. Theo các báo cáo địa phươngÖzer đã chạy trốn khỏi đất nước đến Albania. Kể từ đó, Özer vẫn sống ở đó.

Theo một câu chuyện của Bloomberg, Özer cho biết trong một tuyên bố được đưa ra ngay sau sự sụp đổ của Thodex rằng ông đã cân nhắc việc từ bỏ hoặc tự tử trước khi chạy trốn khỏi đất nước để “sống sót và chiến đấu, làm việc và trả nợ của tôi. Đến ngày tôi trả hết nợ, tôi sẽ trở về nước và trả mình trước công lý, ” anh nói.

Các ước tính về thiệt hại tổng thể do sự cố ngừng hoạt động của Thodex rất khác nhau. Theo Chainalysis, chi phí khoảng 2,52 tỷ đô la, chiếm 90% toàn bộ giá trị bị mất trên toàn cầu do thảm kéo vào năm 2021. Trong khi đó, một cáo trạng vào tháng 4 năm 2022 tuyên bố thiệt hại hơn 24 triệu đô la. Là một phần của vụ án đó, một công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu 40.564 năm tù giam đối với Özer và các cộng sự của anh ta.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]