Chainalysis Giúp Mỹ Thu Hồi 30 Triệu USD Từ Lazarus Group Trong Vụ Hack Cầu Ronin

authorFoxy
Sep 09, 2022
Chainalysis với cơ quan thực thi pháp luật và các tổ chức hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử, hơn 30 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp bởi các tin tặc có liên hệ với Triều Tiên đã bị thu giữ. Điều này đánh dấu lần đầu tiên tiền điện tử bị đánh cắp bởi một nhóm hack của Triều Tiên đã bị thu giữ.

Theo báo cáo của Chainalysis , hơn 30 triệu USD hoặc 10% số tiền mà tin tặc Triều Tiên đánh cắp từ vụ hack Axie Infinity đã bị thu giữ sau 6 tháng điều tra .

Tuy nhiên, một điều đáng buồn là vụ hack hơn 600 triệu USD vào tháng 3 nhưng với giá Crypto hiện tại , thiệt hại đã giảm đi một nửa giá trị , tức là hơn 300 triệu USD.

Mặc dù vậy, việc thu hồi số tiền bị mất này cũng là một cột mốc quan trọng chứng minh rằng với các công cụ phân tích blockchain phù hợp, các nhà điều tra và các chuyên gia tuân thủ đẳng cấp thế giới có thể hợp tác. hoạt động để ngăn chặn ngay cả những tin tặc và những kẻ rửa tiền tinh vi nhất.

Thủ đoạn tinh vi điển hình của nhóm trộm Lazarus cũng được tiết lộ đầy đủ, nó có khoảng 5 giai đoạn :

  1. Ether bị đánh cắp được gửi đến ví trung gian
  2. Ether được trộn theo lô bằng Tornado Cash
  3. Ether đổi lấy bitcoin
  4. Bitcoin trộn lẫn theo lô
  5. Dịch vụ chuyển Bitcoin sang tiền điện tử để rút tiền mặt

Lazarus Group đã sử dụng hoạt động nhảy dây chuyền để rửa một số khoản tiền bị đánh cắp từ Axie Infinity. Có thể thấy rằng hacker đã bắc cầu ETH từ chuỗi khối Ethereum sang chuỗi BNB và sau đó đổi ETH đó lấy USDD, sau đó được bắc cầu sang chuỗi BitTorrent. Tập đoàn Lazarus đã thực hiện hàng trăm giao dịch tương tự trên một số blockchain để rửa tiền mà họ đã đánh cắp từ Axie Infinity, ngoài việc rửa tiền dựa trên Tornado thông thường hơn.

Chainalysis nói rằng tính minh bạch của tiền điện tử là công cụ để điều tra các vụ hack như Axie Infinity.

'Các nhà điều tra với các công cụ phù hợp có thể theo dõi số tiền để hiểu và phá vỡ các hoạt động rửa tiền của tổ chức tội phạm mạng. Điều này sẽ không bao giờ có thể xảy ra trong các kênh tài chính truyền thống, nơi rửa tiền thường liên quan đến mạng lưới các công ty vỏ bọc và các tổ chức tài chính trong các khu vực pháp lý có thể không hợp tác ”.

Báo cáo đã viết

Phần lớn số tiền bị đánh cắp từ Axie Infinity vẫn chưa được tiêu trong ví tiền điện tử dưới sự kiểm soát của tin tặc. Vì vậy, Chainalysis sẽ tiếp tục làm việc với hệ sinh thái tiền điện tử để ngăn họ và những người bất chính khác rút tiền của họ.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Foxy

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]