Coinbase Hỗ Trợ Vụ Kiện Chống Lại Các Lệnh Trừng Phạt Của Hoa Kỳ Với Tornado Cash

authorFoxy
Sep 09, 2022
Coinbase đã thông báo rằng họ đang tài trợ cho một vụ kiện chống lại Bộ Tài chính Hoa Kỳ vì đã đưa Tornado Cash vào danh sách đen. Vụ kiện được đưa ra bởi sáu người thách thức các lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đối với các hợp đồng thông minh Tornado Cash. Họ đang yêu cầu Tòa loại chúng khỏi danh sách trừng phạt của Mỹ.

Vào ngày 8 tháng 9, Coinbase đã thông báo trên blog chính thức của mình rằng họ đang tài trợ cho một vụ kiện chống lại các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với máy trộn tiền điện tử Tornado Cash.

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty, đã mô tả động cơ của vụ kiện cũng như tầm quan trọng của quyền riêng tư trong tiền điện tử trong blog chính thức của Coinbase.

“Chúng tôi không có vấn đề gì với việc Kho bạc xử phạt những kẻ xấu và chúng tôi có lập trường cứng rắn chống lại hành vi trái pháp luật, (…). Nhưng trong trường hợp này, Kho bạc đã đi xa hơn nhiều và thực hiện bước chưa từng có là xử phạt toàn bộ công nghệ thay vì từng cá nhân cụ thể ”.

Armstrong nói

Armstrong liệt kê hai lý do chính khiến các lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Hoa Kỳ là không công bằng :

  1. Có những ứng dụng hợp pháp cho loại công nghệ này và kết quả của các lệnh trừng phạt này, nhiều người dùng vô tội giờ đây đã bị mắc kẹt tiền của họ và mất quyền truy cập vào một công cụ bảo mật quan trọng.
  2. Coinbase tin rằng Kho bạc đã vượt quá thẩm quyền của mình, do Quốc hội đưa ra, bằng cách xử phạt một công nghệ.

Tornado Cash là một phần mềm mở chạy trên Ethereum Blockchain. Nó cho phép người dùng gửi tài sản từ một địa chỉ tiền điện tử và rút chúng bằng một địa chỉ tiền điện tử khác. Nó đã được sử dụng bởi tội phạm và tin tặc trong quá khứ để che giấu dấu vết của họ sau khi trộm cắp.

Armstrong nói rằng Coinbase sẽ hoàn toàn tuân thủ luật pháp trong khi chờ phán quyết của tòa án. Tuy nhiên, sự hỗ trợ của công ty đối với Tornado Cash giúp công ty lấy lại sự công bằng và nhấn mạnh tầm quan trọng của quyền riêng tư trong tiền điện tử. Công ty cũng hy vọng các lệnh trừng phạt sẽ đảo ngược.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Foxy

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]