Cryptojacking Tăng 30%, Ghi Nhận Mức Cao Kỷ Lục Bất Chấp Thị Trường Gấu

authorHarold
Jul 28, 2022

Nghiên cứu mới cho thấy rằng mặc dù giá tài sản kỹ thuật số giảm, nhưng cryptojacking đã đạt mức kỷ lục trong nửa đầu năm 2022.

Cryptojacking tăng 30%, số lượt truy cập cao kỷ lục bất chấp thị trường gấu

Theo bản cập nhật giữa năm về các mối đe dọa mạng từ công ty an ninh mạng SonicWall của Mỹ, khối lượng tiền điện tử toàn cầu đã tăng 66,7 triệu đô la, tương đương 30%, trong nửa đầu năm 2022 so với năm ngoái.

Cryptojacking là một loại tội phạm mạng trong đó những kẻ độc hại chiếm đoạt tài nguyên máy tính của nạn nhân bằng cách lây nhiễm phần mềm độc hại vào một máy được thiết kế để khai thác tiền điện tử. Tin tặc thường thực thi thông qua các lỗ hổng trong trình duyệt web và tiện ích mở rộng.

Cryptojacking tăng 30%, số lượt truy cập cao kỷ lục bất chấp thị trường gấu
Khối lượng cryptojacking toàn cầu. Nguồn: SonicWall

Theo báo cáo, sự gia tăng tiền mã hóa có thể do một số yếu tố.

Đầu tiên, tội phạm mạng lợi dụng lỗ hổng Log4j để triển khai các cuộc tấn công trên đám mây. Vào tháng 12 năm 2021, một lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến tiện ích ghi nhật ký dựa trên java đã được phát hiện trong Thư viện nguồn mở do công ty phần mềm Apache quản lý quản lý. Tin tặc khai thác lỗ hổng này để truy cập từ xa vào hệ thống.

Thứ hai, cryptojacking là một cuộc tấn công có rủi ro thấp hơn so với ransomware vì ransomware cần phải được công khai để thành công. Nạn nhân của cryptojacking thường không biết máy tính hoặc mạng của họ đã bị xâm phạm.

Cryptojacking tăng 30%, số lượt truy cập cao kỷ lục bất chấp thị trường gấu

Những kẻ tấn công gần đây đã thay đổi sở thích của họ, chuyển từ lĩnh vực chính phủ, y tế và giáo dục sang bán lẻ và tài chính.

Số lượng các cuộc tấn công tiền điện tử nhắm mục tiêu vào lĩnh vực tài chính tăng vọt 269%, gấp hơn 5 lần so với ngành bán lẻ ở vị trí cao thứ 2 - tăng 63%. Các nhà nghiên cứu lưu ý:

“Số lượng các cuộc tấn công vào ngành tài chính lớn gấp 5 lần so với ngành bán lẻ cao thứ hai, vốn từng đứng cuối danh sách”.

Cryptojacking tăng 30%, số lượt truy cập cao kỷ lục bất chấp thị trường gấu

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng các cuộc tấn công bằng tiền điện tử đã giảm cùng với thị trường tiền điện tử trong nửa đầu năm khi các cuộc tấn công ngày càng ít sinh lợi hơn.

Họ nhận thấy danh mục này có khối lượng cao hơn đáng kể trong quý đầu tiên, tiếp theo là “đợt giảm giá vào mùa hè của cryptojacking” trong quý 2. Công ty cho biết dựa trên các xu hướng trong quá khứ, khối lượng trong Q3 có khả năng cũng sẽ thấp và các cuộc tấn công sẽ tăng trở lại trong Q4.

Sự sụt giảm trong mùa hè năm nay cũng được cho là do giá tiền điện tử giảm khi thị trường đã thu hẹp 57% kể từ đầu năm.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]