CTO Bitkub Bị SEC Thái Lan Phạt 200.000 USD Vì Giao Dịch Nội Gián

authorHarold
Sep 01, 2022

Theo ủy ban chứng khoán của Thái Lan, Giám đốc Công nghệ (CTO) của sàn giao dịch tiền điện tử Bitkub, Samrong Wachanasathien, đã bị trừng phạt vì giao dịch nội gián.

CTO Bitkub bị SEC Thái Lan phạt 200.000 USD để giao dịch nội gián
CTO Bitkub bị SEC Thái Lan phạt 200.000 đô la cho Giao dịch nội gián 3

Sau cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), CTO buộc phải nộp phạt khoảng 235.000 đô la và bị cấm giữ vị trí điều hành trong 12 tháng.

Theo SEC, Samrong đã khai thác thông tin nội bộ từ công ty để giao dịch mã thông báo kỹ thuật số Bitkub Coin (KUB ). Tuyên bố nêu rõ:

“Đây là thông tin nội bộ về Bitkub. Vào ngày 2 tháng 11 năm 2021, giá giao dịch của mã thông báo KUB đã tăng so với giai đoạn trước khi công bố thông tin. Mức giá cao nhất trong ngày là 99,99 baht, tăng 101% so với 49,53 baht, đây là mức giá cuối cùng trước khi công bố thông tin”.

Theo SEC, Ủy ban trừng phạt dân sự của Thái Lan (OCSC) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt dân sự đối với Samrong. Điều này bao gồm tiền phạt dân sự để hoàn trả số tiền tương đương với lợi ích thu được hoặc khoản phải thu và bồi hoàn cho các chi phí SEC phát sinh do điều tra về hành vi sai trái. Cơ quan quản lý cho biết thêm rằng Samrong thường xuyên mua các đồng tiền KUB đáng kể, với tổng trị giá hơn 1,9 triệu baht (60.000 USD).

Thông báo được đưa ra khi nhà cho vay lâu đời nhất của Thái Lan, SCBX Group, rút ​​khỏi kế hoạch 500 triệu đô la để mua lại Bitkub, vốn đã bị hoãn lại từ tháng 7. Tháng 11 năm ngoái, Tập đoàn SCBX đã công bố kế hoạch mua lại 51% Bitkub như một phần của chiến lược kỹ thuật số toàn diện.

CTO Bitkub bị SEC Thái Lan phạt 200.000 USD để giao dịch nội gián

SEC đã áp dụng các hình phạt dân sự đối với Sakolkorn Sakavee, chủ tịch của Bitkub Capital Group Holdings, vì đã trình bày sai sự thật về hoạt động giao dịch tài sản kỹ thuật số của sàn giao dịch. Mặc dù quá trình thẩm định của công ty cho thấy không có khó khăn bất ngờ nào xảy ra, nhưng Tập đoàn SCBX đã quyết định hủy giao dịch.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

 CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]