Cư Dân Mendoza Được Phép Nộp Thuế Bằng Tiền Điện Tử

authorHarold
Aug 31, 2022

Cơ quan quản lý thuế Mendoza (ATM) đã thêm tiền điện tử như một phương pháp thu thuế và phí mới. Người nộp thuế có thể kết nối ví Binance, Bybit hoặc Bitso với tài khoản kê khai thuế của họ.

Cư dân Mendoza được phép nộp thuế bằng tiền điện tử

Mendoza là một tỉnh nằm ở miền trung Tây Argentina, có diện tích lớn thứ 5 và dân số đông thứ 4 ở Argentina. Vào cuối tuần trước, Cơ quan quản lý thuế Mendoza (ATM) đã thông báo về việc bổ sung stablecoin như một phương pháp thu thuế và phí mới.

Theo tài liệu, các stablecoin như DAI, Tether (USDT) và MakerDao được hiển thị ở tùy chọn thanh toán tiền điện tử.

Để thực hiện nghĩa vụ thuế, người nộp thuế sẽ kết nối với một ví điện tử. ATM có 6 tùy chọn ví điện tử: Binance, Bybit, Ripio, Buenbit, Bitso và Lemon . Hệ thống chuyển đổi stablecoin tham chiếu tỷ giá USD thành peso địa phương và xuất hóa đơn thuế, báo Clarín đưa tin. 

“Dịch vụ mới này là một phần trong mục tiêu chiến lược hiện đại hóa và đổi mới do Cơ quan quản lý thuế Mendoza thực hiện để người nộp thuế có các phương tiện khác nhau để tuân thủ các nghĩa vụ thuế của họ,” một phát ngôn viên cho biết.

Cư dân Mendoza được phép nộp thuế bằng tiền điện tử

Đến tháng 8 năm 2022, Argentina chứng kiến ​​tỷ lệ lạm phát là 64%. Khủng hoảng kinh tế, phá sản nhà nước, giảm tiết kiệm, mất lương thực là những nguyên nhân làm trầm trọng thêm lạm phát. Để chống lạm phát, người ta chuyển sang dùng USD, mà người Argentina gọi là Đô la xanh. Trong đại dịch COVID-19, nhu cầu sử dụng và đầu tư vào tiền điện tử tăng lên.

Cư dân Mendoza được phép nộp thuế bằng tiền điện tử

Khi nhu cầu giao dịch tăng lên, công ty môi giới bất động sản La Haus chấp nhận Bitcoin. Nhiều sàn giao dịch nước ngoài, chẳng hạn như Binance và Bybit, đã tham gia thị trường sôi động này. Ngân hàng lớn nhất của Argentina, Banco Galicia, đã thêm giao dịch Bitcoin, Ether, USDT và XRP vào tháng 5 năm 2022. Có thể thấy, một số người Argentina tin rằng tiền điện tử là hàng rào chống lại lạm phát.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]