Cựu Giám Đốc Coinbase Phủ Nhận Giao Dịch Nội Gián

Aug 04, 2022

Cựu giám đốc sản phẩm Coinbase Global Ishan Wahi đã không nhận tội với hai tội danh âm mưu gian lận chuyển khoản và hai tội danh lừa đảo qua điện thoại tại một tòa án liên bang ở Manhattan vào thứ Tư.

Cựu giám đốc Coinbase Denies Insider Trading

Cựu người đứng đầu Coinbase, Ishan Wahi , 32 tuổi, đã bị buộc tội giao dịch nội gián liên quan đến người thân để thu nhập bất chính. Nhưng anh ta không nhận tội trong phiên điều trần hôm qua, theo Reuters.

Theo bản cáo trạng được nộp ngày 21 tháng 7 tại New YorkBộ Tư pháp đã kết tội Wahi gian lận điện thoại và âm mưu lừa đảo, đặc biệt là lạm dụng thông tin bí mật về quy trình niêm yết token Coinbase để thu lợi cá nhân.

Cựu giám đốc Coinbase Denies Insider Trading

Cùng ngày, SEC đang theo đuổi một vụ kiện dân sự song song chống lại Ishan Wahi dựa trên quyết định của họ rằng 9 trong số 25 loại tiền điện tử mà Wahi và đồng phạm của anh ta giao dịch là chứng khoán. Động thái của SEC đã gây tranh cãi vì nó đặt ra câu hỏi về tình trạng của các sàn giao dịch, quỹ và các nhà đầu tư nắm giữ tài sản.

Theo SEC, đã có ít nhất 14 lần Ishan Wahi chia sẻ thông tin mật, cho thấy rằng anh trai Nikhil Wahi và người bạn Sameer Ramani của anh ta đã mua một số lượng lớn mã thông báo sắp được niêm yết trên Coinbase trước khi thông tin này được công bố với công cộng. Cả hai hiện phải đối mặt với cáo buộc sử dụng thông tin nội bộ để thu lợi hơn 1,1 triệu USD.

Cựu giám đốc Coinbase Denies Insider Trading

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ không bao gồm gian lận chứng khoán trong số các cáo buộc của mình trong vụ việc và Coinbase mạnh mẽ phủ nhận rằng họ giao dịch với chứng khoán trong một bài đăng trên blog được xuất bản sau các cáo buộc chống lại Wahi, với giám đốc pháp lý Paul Grewal viết:

“Thay vì tạo ra các quy tắc phù hợp theo cách toàn diện và minh bạch, SEC đang dựa vào các loại hành động thực thi một lần này để cố gắng đưa tất cả các tài sản kỹ thuật số vào phạm vi quyền hạn của mình, ngay cả những tài sản không phải là chứng khoán”.

Cựu giám đốc Coinbase Denies Insider Trading
Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal

SEC được cho là cũng đang xem xét giao dịch nội gián trong các sàn giao dịch tiền điện tử trong một cuộc điều tra không liên quan đến trường hợp này.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]