Cựu Giám Đốc OpenSea Đệ Đơn Bác Bỏ Cáo Buộc Giao Dịch Nội Gián

authorHarold
Aug 23, 2022

Cựu Giám đốc Sản phẩm OpenSea, Nathaniel Chastain đã đệ đơn cáo trạng sa thải liên quan đến vụ bê bối nội gián hồi tháng 9.

Cựu CEO OpenSea nộp hồ sơ để loại bỏ phí giao dịch nội bộ

Vào ngày 9 tháng 9 năm 2021cựu Giám đốc sản phẩm OpenSea bị bắt quả tang sử dụng thông tin bí mật của tổ chức để thu thập NFT trước khi chúng được quảng cáo trên trang chủ, sau đó bán lại với giá cao để kiếm lời. Theo ước tính, người này đã bỏ túi 19 ETH tương đương khoảng 68.000 USD vào thời điểm đó.

Cho đến tháng 6 năm nay, Tòa án quận phía Nam của New York (Mỹ) bất ngờ bắt giữ và truy tố ông Nathaniel Chastain về tội lừa đảo và rửa tiền.

Hành động kháng cáo là diễn biến mới nhất trong trường hợp này. Theo đó, các luật sư của bị đơn cho rằng không đủ cơ sở pháp lý để kết tội ông Chastain, vì không có luật nào công nhận tiền điện tử cũng như NFT ở Mỹ. Luật sư của anh ta nói rằng:

“Trong bất kỳ vụ truy tố nào theo lý thuyết gian lận qua dây của Carpenter về giao dịch nội gián, sự tồn tại của giao dịch chứng khoán hoặc hàng hóa vẫn là một yếu tố cần thiết của hành vi phạm tội.”

Cựu CEO OpenSea nộp hồ sơ để loại bỏ phí giao dịch nội bộ

Chastain rời OpenSea vào tháng 9 năm 2021. Sau đó, anh ấy đã bắt đầu làm việc trên Oval, một nền tảng NFT mới mà anh ấy mô tả là “nền tảng được cá nhân hóa để thu thập NFT”.

Vào tháng 6DOJ đã cáo buộc Nathaniel Chastain về tội gian lận chuyển tiền và rửa tiền liên quan đến NFT được giao dịch trên OpenSea, thị trường NFT lớn nhất trên internet.

Theo các cáo buộc, Chastain đã lừa dối OpenSea bằng cách tận dụng kiến ​​thức của mình về những NFT nào được dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên trang chủ của nền tảng để mua tài sản trước khi chúng xuất hiện và sau đó bán chúng để kiếm lời.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]