Điều Gì Thúc Đẩy Vốn Hóa Thị Trường Tiền Điện Tử Tăng 15% Trong Tuần Qua

authorHarold
Jul 23, 2022

Tuần qua là một tuần đầy biến động nhưng tích cực đối với tiền điện tử. Theo đó, các nhà giao dịch bỏ qua các cảnh báo về việc giảm giá nhiều hơn từ chuyên gia kỳ cựu về mùa đông tiền điện tử sẽ quay trở lại khi có dấu hiệu tăng đầu tiên.

Điều gì thúc đẩy vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 15% trong tuần qua

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam là ví dụ tốt nhất về tâm lý đảo ngược. Cụ thể, chỉ số này đã tăng trở lại với nỗi sợ hãi sau khi có thời gian kỷ lục trong vùng sợ hãi tột độ do sự sụt giảm giá vào tháng Năm và tháng Sáu.

Điều gì thúc đẩy vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 15% trong tuần qua
Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative

Ngoài tâm lý, một nguyên nhân khác cho đợt tăng giá là thông báo ngày 15 tháng 7 về ngày dự kiến ​​Hợp nhất Ethereum.

Dữ liệu từ CoinCu cho thấy rằng, sau khi tiết lộ về ngày thực hiện Hợp nhất mạng chính, giá ETH đã tăng 38,5% từ 1.190 đô la lên mức cao hàng ngày là 1.650 đô la vào ngày 22 tháng 7 trong một ngày xanh nói chung trên thị trường.

Điều gì thúc đẩy vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 15% trong tuần qua
Biểu đồ 1 giờ của ETH. Nguồn: CoinCu

Cùng với sự tăng giá của ETH, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 15% trong tuần qua lên 1,042 nghìn tỷ đô la hiện tại.

Có thể tìm thấy thêm bằng chứng về sự phấn khích xung quanh quá trình chuyển đổi của Ethereum bằng cách xem xét động lực đằng sau các đồng tiền đã tăng giá nhiều nhất trong tuần qua, bao gồm nhiều dự án được liên kết với giao thức mật mã.

Điều gì thúc đẩy vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 15% trong tuần qua
Ether đứng đầu danh sách các đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần. Nguồn: CoinMarketCap

Khi Ethereum chuyển sang PoS, mạng khai thác khổng lồ hiện đang bảo mật mạng sẽ không thể tiếp tục hoạt động và sẽ cần một chuỗi mới để khai thác.

Ethereum Classic (ETC) là một trong những lựa chọn tốt nhất liên quan đến thiết kế và khả năng tương thích mạng vì nó là một PoW về mặt kỹ thuật có nguồn gốc từ Ethereum.

Giá ETC đã tăng 100% trong mười ngày qua, cho thấy nhiều nhà giao dịch dự đoán các thợ đào sẽ chuyển sang Ethereum Classic. Điều này có thể báo trước giá token hoạt động tốt trong dài hạn.

Điều gì thúc đẩy vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 15% trong tuần qua

Một đồng xu tăng giá đáng chú ý khác được hưởng lợi từ các phát triển liên quan đến Ethereum là Lido DAO (LDO). Lido DAO là một nền tảng đặt cược thanh khoản cho phép người gửi tiền đặt cược ETH của họ để đổi lấy stETH. stETH có cùng giá với ETH, được sử dụng làm tài sản thế chấp trong tài chính phi tập trung.

Với động lực đạt được từ thông báo Hợp nhất Ethereum, giá LDO cũng được hưởng lợi từ việc bổ sung hỗ trợ cho các giao thức khác, chẳng hạn như Solana (SOL) và Polkadot (DOT), cũng như mở rộng sang giao thức Layer 2.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]