Google Đã Đầu Tư 1,5 Tỷ USD Vào Các Công Ty Blockchain Kể Từ Tháng 9 Năm 2021

authorHarold
Aug 17, 2022

Theo một báo cáo mới, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã đầu tư nhiều vốn nhất vào lĩnh vực kinh doanh blockchain so với bất kỳ công ty đại chúng nào khác, đầu tư 1,5 tỷ đô la từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022.

Google đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào các công ty Blockchain kể từ tháng 9 năm 2021

Alphabet (Google) đã được tiết lộ là nhà đầu tư có số tiền lớn nhất trong số 40 doanh nghiệp đại chúng đầu tư vào các công ty blockchain và tiền điện tử trong một blog cập nhật do Blockdata phát hành vào ngày 17 tháng 8.

Công ty đã chi 1,5 tỷ đô la vào blockchain, tập trung vào bốn công ty: nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số Fireblocks, nhà phát triển trò chơi Web3 Dapper Labs, công cụ cơ sở hạ tầng Bitcoin Voltage và công ty đầu tư mạo hiểm Digital Currency Group.

Google đã đa dạng hóa nỗ lực gây quỹ nhỏ hơn đáng kể 601,4 triệu đô la của mình vào năm ngoái trong số 17 công ty dựa trên blockchain, bao gồm Dapper LabsAlchemyBlockchain.comCelo Helium và Ripple.

Việc tăng đầu tư của Google vào lĩnh vực kinh doanh blockchain nhất quán với 40 tập đoàn giao dịch công khai hàng đầu khác, với tổng số tiền đầu tư là 6 tỷ đô la trong khoảng thời gian này, so với 1,9 tỷ đô la từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 9 năm 2021 và 506 triệu đô la trong cả năm 2020.

Google đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào các công ty Blockchain kể từ tháng 9 năm 2021
Nguồn: Blockdata

Các nhà đầu tư doanh nghiệp lớn khác bao gồm công ty quản lý tài sản BlackRock, vốn đầu tư 1,17 tỷ USD, tập đoàn ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, đầu tư 1,11 tỷ USD và công ty điện tử Samsung, với các khoản đầu tư tổng cộng 979,2 triệu USD.

Morgan Stanley và BlackRock đã áp dụng một cách tiếp cận tập trung hơn chỉ đầu tư vào hai đến ba công ty trong giai đoạn này. Tuy nhiên, Samsung là nhà đầu tư tích cực nhất, đã đầu tư vào 13 công ty.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng các công ty cung cấp một số hình thức giải pháp mã thông báo không thể thay thế (NFT) là khoản đầu tư phổ biến nhất. Số tiền còn lại đã được chuyển cho các công ty cung cấp Blockchain-as-a-Service (BaaS), cơ sở hạ tầng, nền tảng hợp đồng thông minh, giải pháp mở rộng quy mô và nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Google đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào các công ty Blockchain kể từ tháng 9 năm 2021

Báo cáo cũng tiết lộ rằng các ngân hàng đã bắt đầu tăng cường tiếp xúc với các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain khi nhu cầu của khách hàng đối với các dịch vụ tiền điện tử tăng lên. United Overseas BankCommonwealth Bank of Australia và BNY Mellon là những ngân hàng nằm trong danh sách hàng đầu của các nhà đầu tư tiền điện tử.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]