Hàn Quốc Chặn 16 Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Chưa Đăng Ký

authorHarold
Aug 19, 2022

Đơn vị tình báo tài chính của Hàn Quốc đang đàn áp 16 sàn giao dịch tiền điện tử vì các hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc chưa đăng ký.

Hàn Quốc chặn 16 sàn giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký

Người dùng Hàn Quốc có thể mất quyền truy cập vào 16 sàn giao dịch tiền điện tử khi các quan chức địa phương đàn áp các doanh nghiệp nước ngoài không có giấy phép, theo một tuyên bố của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC).

Theo đó, FSC đã báo cáo các nền tảng này cho cơ quan điều tra quốc gia và yêu cầu chặn truy cập trong nước vào các trang web của họ. Các sàn giao dịch có trong danh sách bao gồm KuCoin, MEXC, Phemex, XT.com, Bitrue ZB.com, Bitglobal, CoinW, CoinEX, AAX, ZoomEX, Poloniex, BTCEX, BTCC, DigiFinex và Pionex.

Các quan chức xác định các sàn giao dịch này không được trang bị kỹ lưỡng vì họ không được công nhận Hệ thống Quản lý An ninh Thông tin (ISMS), khiến thông tin cá nhân của người dùng của họ gặp nguy hiểm.

Hàn Quốc chặn 16 sàn giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký

FSC cho rằng các nền tảng trên đã nhắm mục tiêu đến khách hàng Hàn Quốc thông qua các trang web và chương trình khuyến mãi bằng tiếng Hàn của họ để kích thích nhu cầu của người tiêu dùng. Tất cả các hoạt động này đều tuân theo Đạo luật Báo cáo Giao dịch Tài chính .

Hình phạt đối với việc điều hành các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp đối với các tổ chức không đăng ký ở Hàn Quốc có thể lên đến 5 năm tù giam hoặc phạt tiền tối đa là 50 triệu won (38.000 USD).

Hàn Quốc có một trong những hệ thống pháp luật tiền điện tử triệt để nhất. Vào năm 2021, các nhà chức trách yêu cầu các công ty tiền điện tử phải đạt được chứng nhận ISMS, khiến một số sàn giao dịch tiền điện tử phải rời khỏi quốc gia.

Hàn Quốc chặn 16 sàn giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký

Tuy nhiên, 35 nhà cung cấp tài sản ảo có thể đăng ký trong nước; năm trong số các sàn giao dịch này, UpBit, Coinone, Gopax, Korbit và Bithumb, chiếm hơn 99% tổng số giao dịch tiền điện tử trong nước.

Trong khi đó, sự sụp đổ gần đây của hệ sinh thái Terra đã nâng cao sự tập trung của đất nước vào quy định tiền điện tử.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]