Hàn Quốc đẩy lùi thuế 20% đối với tiền điện tử cho đến năm 2025

authorAnnie
Jul 21, 2022

Hàn Quốc đẩy lùi thuế 20% đối với tiền điện tử cho đến năm 2025

Theo các báo cáo, chính phủ Hàn Quốc đã trì hoãn mức thuế 20% đối với thu nhập từ tiền điện tử trong hai năm. Mức thuế 20% gây tranh cãi đối với thu nhập từ tiền điện tử ban đầu được ấn định có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2023, nhưng hiện nó đã được hoãn lại đến năm 2025.

Vào ngày 21 tháng 7, các nhà chức trách chính phủ đã công bố các đề xuất cải cách thuế mới của họ, trì hoãn chính sách thuế tiền điện tử cho đến năm 2025 và tuyên bố cần có thời gian để chuẩn bị các biện pháp an toàn cho nhà đầu tư. Mục đích ban đầu là áp thuế bổ sung 20% ​​đối với lợi nhuận từ tiền điện tử vượt quá 2,5 triệu won (1.900 đô la) trong suốt một năm.

Kể từ lần đầu tiên được đề xuất vào tháng 1 năm 2021, thuế tiền điện tử 20% gây tranh cãi đã bị hoãn hai lần. Ban đầu, khoản thuế này dự kiến ​​có hiệu lực vào tháng 1 năm 2022, nhưng các nhà lập pháp nước này đã hoãn nó đến năm 2023 và hiện nó đã bị trì hoãn thêm hai năm.

Hàn Quốc đang có kế hoạch ban đầu điều chỉnh tiền điện tử

Một trong những chính trị gia phản đối chính sách thuế tiền điện tử, Kim Young-jin, Chủ tịch Tiểu ban Thuế, đã thúc giục việc tạo ra quy định mạnh mẽ về tiền điện tử trước tiên. Hàn Quốc đang có kế hoạch ban đầu điều chỉnh thị trường tiền điện tử trước khi ban hành các quy định về thuế với một Chủ tịch ủng hộ tiền điện tử mới được bầu lên lãnh đạo quốc gia.

Khi thị trường tiền điện tử đạt mức cao mới trong vài năm qua, việc đánh thuế tiền điện tử là ưu tiên hàng đầu của chính phủ. Thái Lan đã lên kế hoạch đánh thuế 15% đối với thu nhập từ tiền điện tử, tương tự như đề xuất thuế 20% của Hàn Quốc, nhưng nước này vấp phải sự phản đối gay gắt từ lĩnh vực bán lẻ và cuối cùng phải từ bỏ kế hoạch đánh thuế.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 4, Ấn Độ đánh thuế 30% đối với tiền điện tử ; tuy nhiên, việc đánh thuế cao đã có tác động tai hại đối với các sàn giao dịch tiền điện tử của đất nước, khi khối lượng giao dịch giảm hơn 90% trong vòng vài tuần kể từ khi thực hiện các quy định thuế mới.

Tổng thống mới đắc cử được cho là đang lên kế hoạch ban hành Đạo luật Cơ bản về Tài sản Kỹ thuật số (DABA) trước đầu năm sau, theo một báo cáo đã bị rò rỉ vào tháng 5 năm nay. NFT và ICO sẽ là trọng tâm chính của luật, điều này cũng sẽ khuyến khích nghiên cứu CBDC và phát triển cơ sở hạ tầng.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Annie

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]