Helium Tiếp Tục Bị Buộc Tội Lừa Dối Nhà Đầu Tư Với Quan Hệ Đối Tác Giả Mạo

authorHarold
Aug 01, 2022

Helium mới đây đã bị cáo buộc về hoạt động kinh doanh mờ ám, không lâu sau sự kiện này thì ngày hôm qua, dự án này được cho là cố tình “lợi dụng” quan hệ đối tác để làm mục đích thu hút các nhà đầu tư.

Helium tiếp tục bị buộc tội lừa dối nhà đầu tư với quan hệ đối tác giả mạo

Có rất nhiều đề cập về mối quan hệ đối tác trên trang web của Helium và sự hiện diện của logo công ty Lime trên báo chí với nhiều hãng tin tức khác nhau. Đặc biệt là công ty công nghệ khổng lồ Salesforce, được giới thiệu là một trong những công ty lớn nhất hợp tác với Helium.

Helium tiếp tục bị buộc tội lừa dối nhà đầu tư với quan hệ đối tác giả mạo
Các đối tác được Helium giới thiệu trên trang web của dự án vào năm 2021

Vào tháng 5 năm 2021, nó một lần nữa đề cập đến mức độ tin cậy của nền tảng này bởi người dùng và đưa Lime và Salesforce vào danh sách khách hàng của mình nhưng bỏ qua việc gắn thẻ. trực tiếp đến tài khoản Twitter của Lime, nhưng chỉ dành cho Salesforce.

Tuy nhiên, vào cuối tuần qua, các báo cáo đã chứng minh rằng dự án đã đánh lừa cộng đồng. Chính xác là công ty truyền thông công nghệ Mashable đã “phanh phui” vụ việc này. Về bản chất, Helium không có bất kỳ quan hệ đối tác nào với Lime hoặc Salesforce, như họ quảng cáo trên trang web của họ.

Lime đã từ chối quan hệ đối tác với Helium kể từ năm 2019 và tuyên bố công ty vận tải đường bộ chỉ có thử nghiệm ban đầu đối với nền tảng này. Giám đốc cấp cao của Lime về truyền thông doanh nghiệp, Russell Murphy cho biết:

“Ngoài thử nghiệm ban đầu về sản phẩm của mình vào năm 2019, Lime chưa có và hiện không có mối quan hệ với Helium.”

Murphy chia sẻ rằng dự án sẽ không sử dụng tên thương hiệu của Lime cho tài liệu quảng cáo như một phần của thử nghiệm. Dự án đã vi phạm điều kiện đó và liên tục tuyên bố sai sự thật là được Lime tin tưởng". Mặc dù Lime đã biết về thông tin sai lệch này, nhưng công ty đã không thực hiện hành động pháp lý.

Tiếp theo là Salesforce, cũng bác bỏ quan hệ với Helium như Lime. Nhận xét về logo của công ty được đặt bên cạnh Lime xuất hiện trên trang web, phát ngôn viên Ashley Eliasoph của Salesforce cho biết:

“Helium không phải là đối tác của Salesforce và coi hình ảnh trên trang web hiển thị biểu trưng của Salesforce là không chính xác.”

Sau khi sự việc được đề cập được lan truyền rộng rãi, cho đến thời điểm viết bài, trang web chính thức đã gỡ bỏ cả logo của Salesforce và Lime, công ty cũng chưa đưa ra bình luận nào về chủ đề này với giới truyền thông.

Helium tiếp tục bị buộc tội lừa dối nhà đầu tư với quan hệ đối tác giả mạo
Các đối tác được Helium giới thiệu trên trang web của dự án gần đây

Các thành viên cộng đồng Reddit của dự án đã nói thêm rằng các nhà phát triển cần được đưa đi đăng ký vì các mối quan hệ đối tác có mục đích được sử dụng để thu hút các nhà đầu tư không nghi ngờ.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]