Hoa Kỳ Ghi Nhận Hai Quý Liên Tiếp Tăng Trưởng GDP Âm

authorHarold
Jul 28, 2022

GDP của Hoa Kỳ cho quý tài chính thứ hai cuối cùng đã được công bố, và nó là -0,9%. Kết quả cho thấy quý thứ hai liên tiếp tăng trưởng âm. Nhiều nhà phân tích tin rằng điều này phù hợp với định nghĩa rộng về suy thoái.

Hoa Kỳ hai quý liên tiếp tăng trưởng GDP âm

Ước tính nâng cao của GDP trong quý đầu tiên được cho là ở mức -1,4%, Tuy nhiên, ước tính đó đã được điều chỉnh thành tăng trưởng âm 1,6% .

Nhiều nhà phân tích cho rằng giai đoạn tăng trưởng âm thứ hai liên tiếp của GDP được coi là suy thoái. Tuy nhiên, nhiều quan chức quan trọng của Hoa Kỳ đã xa rời khái niệm này.

Tổng thống Joe Biden gần đây đã tuyên bố rằng ông không tin rằng Hoa Kỳ sẽ bước vào thời kỳ suy thoái. Janet Yellen, Bộ trưởng Tài Chính, khẳng định lại quan điểm này.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng đồng tình với tổng thống trong cuộc họp giao ban hậu FOMC ngày hôm qua, cho rằng thị trường việc làm vững chắc là bằng chứng cho thấy Mỹ không suy thoái.

Hoa Kỳ hai quý liên tiếp tăng trưởng GDP âm
Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng nền kinh tế Mỹ sẽ không đi vào suy thoái

Nhà Trắng cũng đưa ra một bản tóm tắt tranh cãi về định nghĩa hai quý âm của GDP. Cuộc họp báo đã chỉ ra Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (NBER), cơ quan xem xét các yếu tố khác trong khi đưa ra dự báo suy thoái.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã phản bác nhận xét của các nhà chức trách hàng đầu. Người sáng lập Scion Capital, Michael Burry, cáo buộc Nhà Trắng đang cố gắng giảm thiểu tác hại.

Hơn nữa, John Cochrane, Nghiên cứu sinh cao cấp tại Viện Hoover của Đại học Stanford , tiết lộ rằng NBER thường xuyên thông báo về một cuộc suy thoái sau khi nó kết thúc và đã nhận được tất cả dữ liệu. Họ rất có thể chưa có tất cả các con số để đưa ra dự báo chính xác.

Suy thoái kinh tế có thể là một túi hỗn hợp cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Theo Gareth Soloway , một chuyên gia giao dịch tiền điện tử và người có ảnh hưởng, thị trường ban đầu giảm vì lo ngại suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, giá tăng nhanh chóng do đồng đô la giảm và khả năng Fed tăng lãi suất tiếp theo đang giảm.

Sau thông báo, giá Bitcoin và ETH cũng không có bất kỳ biến động lớn nào.

Hoa Kỳ hai quý liên tiếp tăng trưởng GDP âm
Biểu đồ hàng ngày của BTC. Nguồn: CoinCu

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]