Hodlnaut tiết lộ khoản thiếu hụt tiền mặt 193 triệu đô la khi tìm kiếm sự bảo vệ pháp lý

authorAnnie
Aug 24, 2022

Công ty cho vay tiền điện tử có liên quan Hodlnaut đã tiết lộ khoản thiếu hụt tiền mặt khoảng gần 200 triệu đô la.

Lý do tại sao doanh nghiệp đóng băng việc rút tiền vào ngày 8 tháng 8 được nêu chi tiết trong bản tuyên thệ ủng hộ đơn của Hodlnaut được đặt dưới sự kiểm soát của tư pháp, được nộp vào ngày 12 tháng 8.

Các khách hàng đã được cấp quyền truy cập vào tài liệu sau khi doanh nghiệp này cho biết trong một bài đăng trên blog vào ngày 19 tháng 8 rằng họ đang bị chính quyền Singapore điều tra và rằng họ đã sa thải 80% công nhân để tiết kiệm tiền. Thông tin kế toán hiện tại là ngày 8 tháng 8.

Theo bản tuyên thệ, Hodlnaut có tài sản 122 triệu SGD (88 triệu USD) , khoản nợ phải trả chưa thanh toán là 391 triệu SGD (281 triệu USD) và khoản thiếu hụt khoảng 193 triệu USD.

“Tập đoàn Hodlnaut có khoản nghĩa vụ chưa thanh toán là 391 triệu SGD tính đến ngày 8 tháng 8 năm 2022 và người ta ước tính rằng nó có tài sản có thể thực hiện được bằng tiền điện tử là 122 triệu SGD. Do tình hình tài chính hiện tại của mình, Tập đoàn Hodlnaut có tỷ lệ tài sản trên nợ có thể thực hiện được vào khoảng 0,31 (hoặc 31 xu trên đô la) "nó tuyên bố.

Như đã báo cáo trước đó, công ty đã yêu cầu thời gian để giải quyết các vấn đề tài chính của mình bằng cách yêu cầu bảo vệ chủ nợ tại Singapore vào ngày 16 tháng 8.

Theo tài liệu, Hodlnaut đã sử dụng Anchor Protocol trên Terra để lưu trữ gần 317 triệu đô la UST , đồng ổn định không còn tồn tại, nhằm chuyển cổ tức lớn cho người dùng. Theo bản tuyên thệ, Hodlnaut đã chịu khoản lỗ 189,7 triệu đô la vào tháng 5 do kết quả của việc stablecoin UST của Terra đột ngột giảm giá so với đồng đô la. Những chi tiết cụ thể này đã được công bố cho công chúng vào đầu tuần trước.

Sau đó, từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 15 tháng 7, Holdnaut đã trải qua “số lần rút ròng cao hơn mức trung bình” là khoảng 150 triệu đô la khi các khách hàng sợ hãi cố gắng lấy lại tiền của họ, theo báo cáo. Hodlnaut nói thêm rằng sự sụt giảm của thị trường chung có tác động đến việc nắm giữ ether (ETH) và bitcoin (BTC) của họ.

Theo tài liệu, Hodlnaut có 17.513 chủ nợ tiềm năng, đó là những “người dùng đã thực sự đặt Token và những người có khả năng là chủ nợ”. Vào thời điểm đỉnh cao vào tháng 3 năm nay, công ty đã thu về 750 triệu đô la.

Hodlnaut đang khám phá tùy chọn cho phép "số lần xuất cảnh có giới hạn" cho người dùng ở mức 25 xu trên đô la , theo bản tuyên thệ. Công ty đã đàm phán với các nhà cung cấp thanh khoản như FTX, sàn giao dịch tiền điện tử, về tính khả thi của đề xuất.

Hodlnaut định vị kế hoạch đó là một kết quả tốt hơn cho khách hàng hơn là thanh lý

“Đây có thể sẽ là một lựa chọn tốt hơn so với thanh lý vì sau này sẽ mất một khoảng thời gian dài hơn và có khả năng dẫn đến lợi nhuận thấp hơn 25 xu so với đồng đô la do các khoản phí liên quan đến tình huống thanh lý và đưa tài sản tiền điện tử hiện tại thành nợ tỷ lệ của Hodlnaut Group, ”công ty cho biết. 

Bằng cách làm nổi bật "sức nổi" của thị trường tiền điện tử và thực tế là nó đã có lãi kể từ khi bắt đầu vào năm 2019 - bất chấp việc UST bị lộ - công ty đã làm rõ rằng nó không phải bây giờ là thanh lý và nó có thể hình dung việc tạo ra lợi nhuận đáng tin cậy trong tương lai.

Sau cái chết của Terra, Hodlnaut đã cố gắng an ủi những thân chủ đang lo lắng. Vào ngày 13 tháng 6 , công ty đã gửi một email duy nhất cho người dùng, trong đó họ thảo luận về tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử.

“Hodlnaut thực hành các chính sách quản lý rủi ro hợp lý. Mặc dù các điều kiện bất ổn hiện tại, tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Hodlnaut vẫn không bị ảnh hưởng và hoạt động đầy đủ, bao gồm các khoản thanh toán lãi suất, hoán đổi mã thông báo, tiền gửi và quan trọng nhất là rút tiền, ”nó cho biết. “Chúng tôi rất coi trọng việc quản lý rủi ro trong công ty và chịu trách nhiệm cao nhất đối với tài sản của khách hàng và các bên liên quan luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Hodlnaut đã được yêu cầu bình luận về nội dung của bản tuyên thệ nhưng đã không trả lại vào thời điểm xuất bản.

Không chỉ Hodlonaut, mà các doanh nghiệp khác ở Singapore đều gặp vấn đề về tài chính. Cả sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex và nền tảng cho vay Vauld đều đã đăng ký bảo vệ chủ nợ trên toàn quốc. Babel Finance và Celsius là hai công ty đang gặp khó khăn mà Zipmex tiếp xúc với khoản tiền 53 triệu đô la. Mặt khác, Vauld nợ các chủ nợ hơn 400 triệu đô la.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Annie

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]