Hơn 50% Tất Cả Các Giao Dịch Bitcoin Trên Sàn Giao Dịch Là Giả Mạo

authorHarold
Aug 27, 2022

Với hơn 20.000 mã thông báo khác nhau đang được lưu hành, lĩnh vực tiền điện tử vẫn còn tương đối non trẻ và dễ biến động, nhưng Bitcoin (BTC) vẫn là tài sản kỹ thuật số hàng đầu, chiếm 40% trong tổng số 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường trên toàn thế giới của tất cả tài sản kỹ thuật số.

Hơn 50% tất cả các giao dịch Bitcoin trên sàn giao dịch là giả mạo

Tuy nhiên, hai trong số những lời chỉ trích phổ biến nhất chống lại Bitcoin là thực hành giao dịch rửa tràn lan, đây là một loại khối lượng gian lận hoặc giả tạo và thiếu sự giám sát thích hợp trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Forbes đã báo cáo vào ngày 26 tháng 8 rằng một cuộc khảo sát trên 157 sàn giao dịch tiền điện tử cho thấy rằng khoảng 51% hoạt động thương mại hàng ngày được ghi lại cho Bitcoin rất có thể là gian lận.

Thật vậy, 51% tổng số lượng giao dịch được ghi lại rất có thể là sai hoặc phi kinh tế về bản chất. Forbes tin rằng khối lượng Bitcoin hàng ngày của ngành sẽ đạt 128 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2022, ít hơn 51% so với tổng khối lượng tự báo cáo từ nhiều nguồn, mà họ dự đoán sẽ là khoảng 262 tỷ đô la.

Hơn 50% tất cả các giao dịch Bitcoin trên sàn giao dịch là giả mạo

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) định nghĩa giao dịch rửa là:

“Tham gia hoặc có ý định tham gia, các giao dịch để thể hiện rằng các giao dịch mua và bán đã được thực hiện, mà không phải chịu rủi ro thị trường hoặc thay đổi vị thế thị trường của nhà giao dịch.” 

Theo phân tích, các công ty như BinanceMEXC Global và Bybit là một trong những vấn đề lớn nhất khi nói đến khối lượng sai lệch.

Các công ty này hứa hẹn một khối lượng lớn giao dịch nhưng hoạt động với ít hoặc không có sự giám sát của pháp luật, điều này sẽ cho thấy tính hợp pháp đối với các số liệu của họ. Theo nghiên cứu, các sàn giao dịch ít được quản lý hơn chịu trách nhiệm về khối lượng thực khoảng 89 tỷ đô la nhưng tuyên bố chịu trách nhiệm về 217 tỷ đô la.

Ở thế giới phương Tây, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, người ta thường tưởng tượng giao dịch Bitcoin chỉ so với đô la Mỹ, đồng euro hoặc thậm chí là bảng Anh. Tuy nhiên, một số hoạt động cặp giao dịch đáng chú ý nhất xảy ra đối với các loại tiền tệ fiat như đồng yên Nhật Bản và đồng won Hàn Quốc, cũng như các loại tiền ổn định lớn như đồng đô la Binance (BUSD) và đồng stablecoin USD.

Hơn 50% tất cả các giao dịch Bitcoin trên sàn giao dịch là giả mạo

Theo kết luận của sách trắng tháng 3 năm 2019 do Bitwise phát hành , 95% hoạt động giao dịch Bitcoin của CoinMarketCap là gian lận và/hoặc phi kinh tế.

Forbes đã sử dụng cả đánh giá định lượng và định tính để thay đổi khối lượng giao dịch do các sàn giao dịch cung cấp để họ có thể thực hiện nghiên cứu của mình.

Không giống như các hệ thống trước đó, chạy thử nghiệm trên dữ liệu giao dịch (và có thể bị đánh lừa), nó cung cấp điểm uy tín cho một công ty bằng cách kiểm tra không dưới năm tập dữ liệu, khi kết hợp, sẽ truyền cảm hứng hoặc làm xói mòn niềm tin vào số liệu thống kê tự báo cáo của công ty.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]