Iran chấp nhận tiền điện tử để nhập khẩu, bất chấp các lệnh trừng phạt

authorAnnie
Aug 30, 2022

Theo nguồn tin bán chính thức của Iran Tasnim , một quy định mới từ Iran cho phép sử dụng tiền điện tử trong quá trình xử lý hàng nhập khẩu.

Thỏa thuận giữa Bộ Công nghiệp và Ngân hàng Trung ương cho phép điều chỉnh. Nó cho phép thương mại trong việc nhập khẩu hàng hóa, đặc biệt là ô tô. Trước đây, những giao dịch đó sẽ được thực hiện bằng đô la hoặc euro.

Mỹ vẫn áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran vì chương trình hạt nhân của nước này. Một cách để vượt qua các lệnh cấm vận và trừng phạt thương mại là sử dụng tiền điện tử thay vì tiền định danh. Trong những tháng gần đây, các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã bày tỏ lo ngại về việc sử dụng tiền điện tử như một phương tiện để tránh các lệnh trừng phạt , làm nổi bật triển vọng rằng các tổ chức bị trừng phạt cao của Nga có thể sử dụng nó để giảm bớt ảnh hưởng.

Iran bây giờ có thể đang xem xét làm điều tương tự

Trên thực tế, vào năm 2020, người đứng đầu Khatam-al Anbiya Construction, một công ty kỹ thuật dưới sự lãnh đạo của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran, một bộ phận của Lực lượng Vũ trang Iran, đã ủng hộ việc sử dụng tiền điện tử để tránh các hành vi vi phạm pháp luật .

Theo Tasnim, chính quyền đã hoàn tất quyết định vào Chủ nhật, theo Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại Reza Fatemi Amin. Vào cuối tháng 9, tiền điện tử và hợp đồng thông minh sẽ được sử dụng rộng rãi trong thương mại quốc tế với các quốc gia mục tiêu, theo Alireza Peymanpak, Thứ trưởng Thương mại Iran, người cũng là người đứng đầu Tổ chức Xúc tiến Thương mại Iran (TPO).

Peymanpak đã thông báo cho Tasnim rằng đơn hàng nhập khẩu đầu tiên sử dụng tiền mã hóa vào đầu tháng trước. Giao dịch trị giá 10 triệu đô la đã hoàn tất.

Có vẻ như một nghị quyết lớn hơn phác thảo luật tiền điện tử bao gồm việc chấp thuận cho việc sử dụng tiền điện tử trong nhập khẩu. Theo cuộc phỏng vấn của Tasnim với Bộ trưởng Thương mại Seyed Reza Fatemi Amin, luật giải quyết tất cả các mối quan tâm về tài sản tiền điện tử, chẳng hạn như phân bổ và cấp phép năng lượng khai thác.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Annie

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]