Jed McCaleb Sẽ Kết Thúc Đợt Bán XRP Kéo Dài 8 Năm Vào Cuối Tuần Này

Jul 13, 2022

Jed McCaleb, đồng sáng lập Ripple Labs, sẽ bán toàn bộ 9 tỷ XRP dự trữ của mình vào cuối tuần, đánh dấu sự kết thúc của vụ phá giá hàng tỷ đô la vốn là chủ đề gây nhiều tranh cãi khi nó bắt đầu vào năm 2014.

Jed McCaleb sẽ kết thúc đợt bán phá giá XRP 8 năm vào cuối tuần này
Jed McCaleb

Theo nhà nghiên cứu tiền điện tử, Leonidas Hadjiloizou, cựu giám đốc công nghệ của Ripple Labs, đã mất 8 năm, 1 tháng, 25 ngày kể từ khi thông báo ý định phát hành mã thông báo của McCaleb cho đến khi 9 tỷ token được bán hết hoàn toàn.

Từ bây giờ đến thứ Sáu, ví của McCaleb, có tên là “tacostand”, sẽ bán trung bình 4,22 triệu XRP mỗi ngày và sau đó là 1,08 triệu token khác vào thứ Bảy, cho đến khi nó chạm mức 0, ông nói. Tính đến ngày 10 tháng 7, ví có số dư là 22,16 triệu XRP, trị giá hơn 7,3 triệu đô la.

Mã thông báo XRP giảm hơn 60% từ đầu năm đến nay và giảm giá khoảng 91% ATH ở mức 3,4 đô la vào ngày 7 tháng 1 năm 2018.

Jed McCaleb sẽ kết thúc đợt bán phá giá XRP 8 năm vào cuối tuần này
Biểu đồ hàng ngày của XRP. Nguồn: CoinCu

Jed McCaleb thành lập Ripple Labs vào năm 2012. Cùng với các CEO hiện tại là Brad Garlinghouse và Chris Larsen, mỗi người đã nhận được 20 tỷ XRP. Năm 2014, ông rời công ty để bắt đầu Stellar Development.

Các giám đốc điều hành đã đồng ý khóa 9 tỷ XRP nắm giữ của McCaleb, lo ngại rằng việc bán ngay lập tức sẽ đẩy mã thông báo xuống vực sâu. Thỏa thuận giới hạn giá trị thị trường của XRP bởi McCaleb, một người tham gia sáng lập Mt. Gox, là 10.000 đô la mỗi tuần.

Con số đó sau đó đã tăng lên 20.000 đô la mỗi tuần vào năm 2017. Sau đó, tổng giới hạn hàng năm của XRP được bán trong giai đoạn 2018-19 là 1 tỷ token và trong những năm tiếp theo là 2 tỷ token.

Jed McCaleb sẽ kết thúc đợt bán phá giá XRP 8 năm vào cuối tuần này
Tổng tài sản và doanh số của McCaleb. Nguồn: Jed Balance

Theo một báo cáo năm 2020 từ công ty theo dõi phân tích blockchain, Whale Alert, Jed McCaleb đã bán 1,2 tỷ XRP với mức giá trung bình là 0,34 đô la, thu về hơn 411 triệu đô la. Từ năm 2014 đến 2019, McCaleb đã bán được khoảng 1 tỷ XRP, trị giá 135 triệu đô la.

Whale Alert ước tính rằng tổng tài sản và doanh số bán hàng của Jed McCaleb vào thời điểm đó là 1,2 tỷ đô la, khiến anh ta trở thành một trong những người giàu nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Ước tính này dựa trên giá phổ biến tại thời điểm là 0,2 đô la cho mỗi XRP, có nghĩa là con số này hiện tại sẽ cao hơn nhiều.

Theo dữ liệu từ Jed Balance, trang web theo dõi tài sản nắm giữ của anh ấy, Jed McCaleb đã bán hầu hết XRP của mình trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2021, tạm dừng trong 4 tháng đến cuối năm khi anh cam kết quyên góp một phần XRP của bạn cho các tổ chức từ thiện. Sau đó, ông đã tiếp tục bán hàng vào tháng 1 năm 2022, với khoảng 678 triệu XRP được bán trong năm nay.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

 CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]