Khối Lượng USDT Trên Các Sàn Giao Dịch Tăng 20% Trong 3 Tháng

Aug 11, 2022

Hai tháng trở lại đây, thị trường phải đối mặt với làn sóng chốt lời từ giới đầu tư. Bằng chứng về điều này được thể hiện trong các dấu hiệu về nguồn cung Tether (USDT) trên sàn giao dịch.

Khối lượng USDT trên các sàn giao dịch tăng 20% ​​trong 3 tháng

Theo dữ liệu của Santiment, tỷ trọng của USDT trên các sàn giao dịch đã tăng 20% ​​trong 3 tháng qua.

Nền tảng tình báo thị trường này tiết lộ tỷ lệ tăng từ 19,7% vào ngày 9 tháng 5 lên 42% vào ngày 10 tháng 8. Đây là lần đầu tiên nguồn cung USDT trên các sàn giao dịch vượt mốc 42% kể từ tháng 4/2020.

Theo Santiment, đó là dấu hiệu cho thấy sức mua ở mức cao nhất trong hai năm và cũng cho thấy các nhà giao dịch chốt lời khi thị trường hồi phục.

Trong 3 tháng qua, nguồn cung USDT đã giảm khi các nhà đầu tư hoán đổi mã thông báo do thị trường gấu ảm đạm. Nhà phát hành stablecoin tiết lộ họ đã mua lại 14 tỷ đô la trong vòng 2 tuần.

Khối lượng USDT trên các sàn giao dịch tăng 20% ​​trong 3 tháng

Trong khi đó, Tether đã tiếp tục khai thác vào ngày 29 tháng 7 và kể từ đó đã thêm vài tỷ đô la vào vốn hóa thị trường. Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử coi sự gia tăng nguồn cung cấp stablecoin là một tín hiệu tăng giá.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cũng tiết lộ hơn 40 tỷ đô la stablecoin đang chờ đợi bên lề thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, nhà phân tích Blockware Will Clemente lại có quan điểm khác. Theo anh, nên có ít stablecoin hơn trên thị trường vì cung vượt quá cầu và không có người mua sẽ đẩy thị trường tiền điện tử đi xuống.

Anh tin rằng nếu khối lượng của một stablecoin đang lưu hành giảm, nhu cầu sẽ tăng lên.

Trong khi có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc nguồn cung cấp stablecoin cao có ý nghĩa như thế nào đối với thị trường tiền điện tử, người dùng Ethereum ít nhất sẽ không phải lo lắng sau khi Hợp nhất.

Hai nhà phát hành stablecoin lớn nhất đã xác nhận rằng họ sẽ hỗ trợ Ethereum PoS sau khi Hợp nhất để tránh gây gián đoạn cho cộng đồng.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]