Kiến trúc sư của The DAO tách khỏi Ethereum sau chín năm

authorAnnie
Aug 21, 2022

Stephan Tual, một trong những kiến ​​trúc sư chủ chốt của cấu trúc The DAO , đã rời bỏ cộng đồng Ethereum sau chín năm, tuyên bố có sự không phù hợp giữa mục tiêu ban đầu của dự án và điều mà nó đã phát triển thành, theo ý kiến ​​của anh ấy.

Anh ấy đã tuyên bố từ chức lãnh đạo nhóm và từ bỏ cộng đồng Ethereum nói chung trong một email tới buổi họp mặt Ethereum London , nói rằng, “Với lương tâm tốt, tôi không thể tiếp tục hành động như thể 'mọi thứ đều tốt' trong Web3."

Tual đã cung cấp thêm chi tiết trong một  bài đăng Reddit riêng biệt . Bài đăng này giải quyết một loạt các chỉ trích được nhận thức và tuyên bố gian lận xung quanh The DAO và công ty phần mềm Slock.it là một phần trong đó. Nó cũng đi sâu hơn vào sự mất kết nối của anh ấy với trạng thái hiện tại của Ethereum.

“Kể từ ngày 15 tháng 8 năm 2022, 'blockchain' (hay tôi nên sử dụng thuật ngữ quỹ đầu cơ do quỹ đầu cơ tạo ra 'sổ cái phân tán'?) Đã biến thành một gánh xiếc của các NFT tập trung, các kế hoạch Ponzi vô tận, chứng khoán bất hợp pháp hoặc các tổ chức cờ vây cam kết trung thành với cơ quan quản lý gần nhất. Tôi không nhận ra mình trong không gian đó, dù chỉ một chút ”anh nói.

Tual lưu ý rằng hiện anh có kế hoạch tập trung vào các công nghệ khác, chẳng hạn như mạng lưới liên lạc vô tuyến và mạng lưới được xác định bằng phần mềm.

Tual đã phục vụ chức năng gì? - DAO

Tual tham gia dự án Ethereum với tư cách là giám đốc truyền thông vào tháng 1 năm 2014. Anh ấy đã được làm việc ở đó cho đến tháng 9 năm 2015, tại thời điểm đó anh ấy khởi hành để bắt đầu Slock.it, vào năm 2016 đã tạo ra một khuôn khổ để tạo DAO. Cộng tác với Slock.it, một cộng đồng nhà phát triển khá lớn đã thông qua khuôn khổ vào năm đó và sử dụng nó để xây dựng cái được gọi là The DAO.

DAO đại diện cho nỗ lực đáng kể đầu tiên tại một tổ chức tự trị phi tập trung thực sự với trọng tâm là huy động vốn từ cộng đồng. Trước khi một lỗ hổng trong mã của nó được phát hiện, nó đã thu hút rất nhiều đầu tư, lên đến 15% tổng số ether (ETH) đang lưu hành vào thời điểm hiện tại. Do mức độ nghiêm trọng của vấn đề, chuỗi khối Ethereum cuối cùng đã trải qua một đợt fork, tạo ra Ethereum và Ethereum Classic.

Tual không còn nổi bật sau sự sụp đổ của The DAO, nhưng anh ấy vẫn tiếp tục tham gia vào cộng đồng Ethereum. Để bắt đầu một vườn ươm tập trung vào tiền điện tử, anh ấy đã rời khỏi Slock.it vào năm 2017 và tiếp tục tổ chức các sự kiện Ethereum ở London.

Tual không nói ai đã sử dụng lỗi The DAO, nhưng anh ấy đã nói rằng "sự thật SẼ lộ ra, một ngày nào đó."

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Annie

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]