Lừa Đảo Tiền Điện Tử Qua Ứng Dụng Đầu Tư Tiền Điện Tử Giả

authorFoxy
Jul 20, 2022

FBI đang cảnh báo rằng một hình thức lừa đảo tiền điện tử mới đã xuất hiện và đã tàn phá ngành công nghiệp thông qua các ứng dụng đầu tư tiền điện tử giả mạo.

Lừa đảo tiền điện tử tiếp tục xuất hiện dưới các hình thức mới

Mùa đông tiền điện tử cũng không làm giảm các trò gian lận tiền điện tử . Các hình thức gian lận liên tục thay đổi và phát triển .

Thủ đoạn lừa đảo mới khá đơn giản: ngụy trang đằng sau các ứng dụng giả mạo hoặc các trang web giả mạo trông hoàn toàn hợp pháp . Bản sao được chứng thực của các trang web hoặc ứng dụng chính thức , những bản sao này cũng sử dụng thông tin từ các công ty có uy tín trong không gian tiền điện tử để đánh lừa người dùng.

“FBI cảnh báo các tổ chức tài chính và các nhà đầu tư tiền điện tử chống lại tội phạm mạng tạo ra các ứng dụng đầu tư tiền điện tử giả để lừa đảo họ. Những kẻ lừa đảo đã liên hệ trực tiếp với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, tuyên bố cung cấp các dịch vụ đầu tư tiền điện tử hợp pháp và thuyết phục các nhà đầu tư tải xuống các ứng dụng di động lừa đảo ”.

Trích lời cảnh báo của FBI , được công bố trên internet, liên quan đến các trò gian lận tiền điện tử mới

Để có được lòng tin của nạn nhân, những kẻ lừa đảo sử dụng một chiến thuật nổi tiếng là dụ dỗ , chúng cũng đã lây lan sang WhatsApp . Thông qua các tin nhắn đơn giản mà họ đóng giả là phụ nữ, tội phạm mạng lừa những người đối thoại của họ tải xuống một trong các ứng dụng lừa đảo của họ . Các bên quan tâm sau đó đã được mời gửi tiền điện tử.

Theo FBI, gần 244 nạn nhân đã được thống kê với tổng số tiền bị đánh cắp là 42,7 triệu USD .

Tại sao lừa đảo tiền điện tử luôn thành công?

Lừa đảo xuất hiện nhiều trong không gian tiền điện tử không có gì mới ; nhưng họ vẫn tận hưởng thành công tương tự . Điều thứ hai là minh chứng cho một tầm nhìn nhất định về tiền điện tử: đó là lợi nhuận. Quá nhiều người dùng đang đầu tư để kiếm tiền mặc dù cuộc thanh trừng rõ ràng đang ảnh hưởng đến ngành. Lừa đảo hứa hẹn lợi nhuận phi thực tế vẫn là phổ biến nhất.

Làm thế nào để ngăn chặn nó? Có vẻ như lĩnh vực tiền điện tử không thể tìm ra lối thoát. Giữa những cáo buộc về kế hoạch Ponzi và việc các dự án bị hủy bỏ do sự hậu thuẫn của nhà đầu tư, khả năng chính bạn trở thành nạn nhân là rất cao.

Giáo dục công cộng dường như là vũ khí tốt nhất để chống lại tội phạm mạng rất hung hãn. Tuy nhiên, nó vẫn được hầu hết các chính phủ đặt sang một bên . El Salvador, nơi đã sử dụng Bitcoin, đã bỏ lỡ yếu tố quan trọng này. Tuy nhiên, theo FBI, cuộc chiến không thể được tiến hành nếu không có người chơi tiền điện tử. Do đó, các nhà chức trách khuyến cáo họ nên theo dõi cẩn thận các vụ lừa đảo được báo cáo và tiếp tục cảnh báo khách hàng của họ.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Foxy

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]