MakerDAO Muốn Loại Bỏ Gỡ Chốt DAI Khỏi USDC

authorHarold
Aug 12, 2022

Cộng đồng DeFi đang xôn xao với thông tin rằng MakerDAO đang cố gắng đưa stablecoin DAI của mình thoát khỏi sự phụ thuộc vào stablecoin USDC. Tuy nhiên, bất chấp việc chuyển đổi như vậy có thể làm gì để tăng giá ETH, Vitalik Buterin cho biết đó là một “ý tưởng khủng khiếp”.

MakerDAO muốn loại bỏ USDC khỏi sự ổn định của đồng ổn định DAI Stablecoin

Vào ngày 11 tháng 8 , banteg đã chia sẻ thông tin từ Discord của MakerDAO , cho biết rằng giao thức đang có kế hoạch sử dụng USDC làm nền tảng cho stablecoin DAI để mua ETH .

Theo một thông báo trên Discord, người sáng lập MakerDAO Rune Christensen nói rằng ông đã xem xét kỹ lưỡng lệnh cấm gần đây của chính phủ Hoa Kỳ đối với Tornado Cash, cũng như phản ứng của nhà phát hành stablecoin USDC, Circle đóng băng tiền của giao thức.

Rune lo ngại điều tương tự có thể lặp lại trong tương lai, đe dọa sự ổn định và phân quyền của Maker nói chung và DAI nói riêng nếu tiếp tục phụ thuộc vào USDC.

Rune Christensen thề sẽ thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này tại cuộc họp Maker sắp tới, nói rằng cộng đồng nên chuẩn bị để DAI phụ thuộc vào USD khi nó không còn được hỗ trợ bởi USDC.

MakerDAO muốn loại bỏ USDC khỏi sự ổn định của đồng ổn định DAI Stablecoin
Thông điệp từ người sáng lập MakerDAO Rune Christensen

DAI là stablecoin phi tập trung hàng đầu trên Ethereum, được hỗ trợ bởi nhiều tài sản như USDC, ETH và WBTC. banteg nói rằng với lập luận hiện tại, MakerDAO đang tìm cách loại bỏ hoàn toàn ảnh hưởng khỏi USDC, có nghĩa là nó có khả năng sử dụng 3,5 tỷ USDC này để mua ETH, các tài sản ERC-20 khác hoặc thậm chí là tài sản ngoài đời thực.

MakerDAO muốn loại bỏ USDC khỏi sự ổn định của đồng ổn định DAI Stablecoin
Cung lưu hành của ĐẠI. Nguồn: Daistats

Những tiết lộ về banteg đã gây ra một sự xôn xao trong cộng đồng DeFi, với việc người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin nhanh chóng bác bỏ kịch bản.

Nó cũng ngụ ý rằng nếu tỷ lệ ETH tăng quá mức, DAI sẽ có nguy cơ trở thành LUNA-UST thứ hai, cặp dự án đã sụp đổ vào tháng 5 do sự cố.

Vẫn còn phải xem quyết định chính thức của Maker về việc giảm thiểu mức độ tiếp xúc với USDC sẽ như thế nào.

Cũng trong cuộc trò chuyện Discord, banteg đã chia sẻ một thông báo cho biết rằng MakerDAO cũng đang gặp sự cố khi chuyển các khoản vay DAI cho bên thứ ba thông qua đơn vị cho vay Genesis.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]