Meitu Đã Mất Khoảng 43 Triệu Đô La Khi Đầu Tư Vào Tiền Điện Tử

authorAnnie
Sep 03, 2022

Meitu , một công ty phần mềm lớn của Hồng Kông, đã đưa ra tin tức vào tháng 4 năm ngoái sau khi tiết lộ nắm giữ khoảng 100 triệu đô la tiền điện tử. Nhưng kể từ khi thị trường gấu bắt đầu, số tiền nắm giữ tiền điện tử của công ty CNTT đã mất hơn một nửa giá trị.

Meitu đã ghi nhận khoản lỗ do tiền điện tử của họ nắm giữ gần 300 triệu nhân dân tệ, tương đương 43,4 triệu đô la , theo một báo cáo truyền thông địa phương. Tài sản bị lỗ khi giá trị của nó giảm xuống dưới giá trị ghi sổ của khoản đầu tư.

Theo báo cáo tài chính, khoản lỗ do giảm giá đã tăng hơn gấp đôi so với quý trước mà công ty đã dự đoán trước đó. Theo chuyên gia công nghệ thông tin, vào cuối nửa đầu năm nay, khoản lỗ ròng của công ty có thể bị ảnh hưởng bởi việc nắm giữ tiền điện tử.

Meitu đã tuyên bố nắm giữ khoảng 940 Bitcoin (BTC) và 31.000 Ether (ETH), được mua với giá lần lượt là 49,5 triệu đô la và 50,5 triệu đô la trong một hồ sơ trao đổi vào tháng 7. Công ty đã báo cáo có một khoản đầu tư tiền điện tử ròng khoảng 100 triệu đô la và do thị trường gấu hiện tại trong tiền điện tử, công ty đã mất gần một nửa giá trị của khoản đầu tư đó vào cuối quý 2 năm 2022.

Meitu không phải là công ty duy nhất chịu lỗ đáng kể về các khoản đầu tư tiền điện tử của mình

Meitu không phải là doanh nghiệp duy nhất bị thua lỗ đáng kể từ các khoản đầu tư tiền điện tử của mình. Vào quý 2 năm 2022, Microstrategy, công ty hàng đầu trong số các doanh nghiệp giao dịch công khai đầu tư vào Bitcoin , đã ghi nhận khoản lỗ do suy giảm tài sản BTC của họ là hơn 900 triệu đô la.

Việc sử dụng BTC làm kho dự trữ thay cho một số đô la Mỹ đã được Microstaretgy do Michael Saylor lãnh đạo trở nên phổ biến ở đỉnh cao của đợt tăng giá tiền điện tử vào năm ngoái. Khái niệm này đã đạt được rất nhiều sức hút khi BTC thiết lập các kỷ lục mới hàng tháng và hơn một chục công ty giao dịch công khai, bao gồm Tesla và SpaceX, đã tham gia vào nhóm.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Annie

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]