Ngân Hàng Dự Trữ Ấn Độ Chuẩn Bị Cho Thử Nghiệm CBDC

authorHarold
Sep 06, 2022

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đang đàm phán với các công ty khởi nghiệp fintech và các ngân hàng do nhà nước kiểm soát về việc thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), theo một báo cáo trên tạp chí địa phương Moneycontrol vào ngày 5 tháng 9. Theo một ngân hàng khu vực công giấu tên. chính thức, thử nghiệm có thể xảy ra trước khi RBI ra mắt CBDC trong năm tài chính này.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ chuẩn bị cho thử nghiệm CBDC

FIS, một doanh nghiệp dịch vụ tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ, được xác định là một trong những công ty fintech mà RBI đang tư vấn. Julia Demidova, giám đốc cấp cao tại FIS, đã xác minh với Moneycontrol:

“FIS đã có nhiều cam kết khác nhau với RBI… và tất nhiên, hệ sinh thái được kết nối của chúng tôi có thể được mở rộng sang RBI để thử nghiệm các lựa chọn CBDC khác nhau.”

Vào ngày 25 tháng 8, FIS đã công bố sự ra mắt của Phòng thí nghiệm ảo CBDC. Công ty đã tham gia vào không gian CBDC, tổ chức các hội nghị và bàn tròn về chủ đề này.

Theo báo cáo, RBI đang thảo luận với các ngân hàng khu vực công là Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, Ngân hàng Quốc gia Punjab, Ngân hàng Union của Ấn Độ và Ngân hàng Baroda về việc tham gia thử nghiệm. Chính phủ sở hữu ít nhất một nửa số ngân hàng này.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ chuẩn bị cho thử nghiệm CBDC

RBI từ lâu đã tuyên bố rằng CBDC sẽ được đưa vào, gần đây nhất tuyên bố rằng CBDC của Ấn Độ sẽ được giới thiệu theo ba bước vào năm 2022 và 2023. Nirmala Sitharaman, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, đã nói một cách thuận lợi về tác động của CBDC đối với tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Hệ thống thanh toán thời gian thực Unified Payments Interface từ ​​Ấn Độ đã được định vị là đối thủ cạnh tranh với bitcoin và nói cách khác là CBDC. Ngoài ra, một quan chức của RBI đã phát biểu tại một hội nghị của IMF vào tháng 6:

“Chúng tôi tin rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương thực sự có thể giết chết bất kỳ trường hợp nhỏ nào có thể xảy ra đối với tiền điện tử tư nhân.”

Ngân hàng trung ương đã cảnh giác về tiền điện tử và mặc dù nó không phải là bất hợp pháp trong nước, các khoản thuế năm nay đã gây ra một tác động xấu cho ngành công nghiệp này.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]