Ngân Hàng Hàn Quốc Cho Phép Tổ Chức ICO Tiền Điện Tử Được Giao Dịch Trong Nước

authorHarold
Aug 29, 2022

Sau nhiều năm cấm phát hành tiền điện tử mới trong nước thông qua các đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) đã báo hiệu một sự thay đổi quan điểm của mình.

Ngân hàng Hàn Quốc cho phép các ICO tiền điện tử được giao dịch trong nước

Theo đó, Đạo luật khung tài sản kỹ thuật số được đề xuất nhấn mạnh rằng cần phải cấp phép tổ chức cho ICO tiền điện tử địa phương cho các tài sản kỹ thuật số được giao dịch như Bitcoin (BTC) , theo trang tin tức Infomax của Hàn Quốc vào ngày 29 tháng 8.

Điều đáng chú ý là quy tắc được đề xuất sẽ mang lại sự minh bạch cho ngành, vì hầu hết các tổ chức trong nước trước đây đã tạo ra các công ty ở nước ngoài để phát hành tài sản tiền điện tử mới và sau đó niêm yết chúng trên các sàn giao dịch trong nước.

“Trong tương lai, khi Đạo luật khung về tài sản kỹ thuật số được ban hành, cần thiết phải cho phép các ICO tài sản mã hóa trong nước về mặt thể chế. Hiệu quả của việc làm cho nó có thể chuẩn bị một thiết bị bảo vệ cũng được mong đợi”, ngân hàng cho biết. 

Ngân hàng Hàn Quốc cho phép các ICO tiền điện tử được giao dịch trong nước

Cơ quan quản lý nhấn mạnh rằng mục tiêu của quy định là bảo vệ người tiêu dùng và cải thiện tính minh bạch của các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Mặt khác, BOK tuyên bố rằng các hạn chế không được ngăn cản sự đổi mới trong lĩnh vực blockchain.

BOK nói thêm: “Cần phải có một cách tiếp cận cân bằng để thúc đẩy một thị trường lành mạnh thông qua việc giới thiệu hệ thống quản lý tài sản tiền điện tử để thúc đẩy sự đổi mới của blockchain và tài sản tiền điện tử trong khi không cản trở sự phát triển của các ngành liên quan do quy định quá mức”. 

Ngân hàng Hàn Quốc cho phép các ICO tiền điện tử được giao dịch trong nước

Các đề xuất về quy định được đưa ra vài tháng sau thảm họa hệ sinh thái Terra (LUNA) gây tranh cãi, hiện vẫn đang được các cơ quan chức năng của đất nước điều tra. Đáng chú ý, BOK nhấn mạnh rằng luật của stablecoin nên nâng cao hơn so với các khuyến nghị được đưa ra theo Đạo luật thị trường tài sản tiền điện tử của Liên minh Châu Âu (MiCA).

Ngân hàng cho biết: “Gần đây, tại Hàn Quốc, do người dùng phải chịu nhiều thiệt hại do sự cố Luna-Terra, nên cần phải áp dụng các quy định cấp MiCA cho stablecoin,” ngân hàng cho biết. 

Hàn Quốc đã thành lập Ủy ban tài sản kỹ thuật số để phát triển các quy tắc và giám sát lĩnh vực tiền điện tử cho đến khi cơ quan chính phủ liên quan được thành lập theo Đạo luật khung về tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, chức năng của các quy tắc và giám sát tiền điện tử, theo BOK , nên được xử lý bởi ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý tiền tệ.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

 CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]