Ngân Hàng Trung Ương Ả Rập Xê Út Bổ Nhiệm Giám Đốc Tiền điện tử

authorAnnie
Sep 06, 2022

Quốc gia giàu dầu mỏ Ả Rập Xê Út đã bổ nhiệm Mohsen AlZahrani đứng đầu chương trình tiền điện tử của mình khi họ xem xét các sáng kiến ​​của các quốc gia khác nhằm cung cấp sự rõ ràng về mặt lập pháp cho lĩnh vực này.

Theo trang LinkedIn của mình , AlZahrani, cựu giám đốc điều hành của Accenture, đã đảm nhận vị trí giám đốc tài sản ngắn hạn và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào tháng 7 . Ziad Al Yousef, phó thống đốc ngân hàng trung ương về phát triển và công nghệ, là người mà ông báo cáo.

AlZahrani trước đây đã từng làm việc cho SAMA. Theo trang LinkedIn của anh ấy, anh ấy trước đây là giám đốc trung tâm đổi mới của ngân hàng trung ương, nơi anh ấy giám sát tất cả các dự án blockchain và CBDC trong hơn 4 năm, từ tháng 3 năm 2015 đến tháng 10 năm 2018 . Cùng với ngân hàng trung ương của UAE, ngân hàng trung ương Ả Rập Xê Út đang thực hiện dự án Aber CBDC.

Ả Rập Xê Út là một trong những quốc gia phổ biến nhất đối với giao dịch tiền điện tử, theo một cuộc thăm dò được thực hiện bởi sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin vào tháng 5, bất chấp những cảnh báo trước đó của SAMA chống lại việc giao dịch tài sản tiền điện tử vì chúng không được chính phủ quản lý. Ở Ả Rập Xê Út, khoảng 3 triệu người, tương đương 14% dân số trong độ tuổi từ 18 đến 60, hiện đang sở hữu tiền điện tử hoặc đã giao dịch trong sáu tháng qua.

Ả Rập Xê Út hợp tác với một số công ty tiền điện tử để phát triển luật

Theo bài báo, Binance và các công ty khác đã tăng quy mô đội Ả Rập Xê Út của họ để chuẩn bị cho việc nới lỏng quy định có thể xảy ra.

Mục tiêu của Saudi Arabia là nâng tầm thủ đô Riyadh của mình lên vị trí trung tâm doanh nghiệp hàng đầu ở Vùng Vịnh. Hiện nay, Dubai được coi là trung tâm tài chính của khu vực. Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai (VARA) gần đây đã được thành lập tại Dubai và nó đã giới thiệu một khuôn khổ quy định phản ánh tham vọng của thành phố trở thành một trong những khu vực pháp lý hàng đầu cho các doanh nhân tiền điện tử.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Annie

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]