Nhà Lập Pháp Mỹ Yêu Cầu Bộ Tài Chính Giải Thích Về Lệnh Trừng Phạt Tornado Cash

authorHarold
Aug 24, 2022

Trong một lá thư gửi cho Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, Dân biểu Tom Emmer của Khu vực Quốc hội thứ sáu của Minnesota yêu cầu giải thích cho việc xử phạt bất thường của Tornado Cash.

Nhà lập pháp Hoa Kỳ yêu cầu Kho bạc Hoa Kỳ giải thích các biện pháp trừng phạt tiền mặt Tornado

Emmer tuyên bố trong bức thư rằng các biện pháp trừng phạt là duy nhất vì chúng được áp dụng cho một phần mềm chứ không phải một cá nhân, bỏ qua các ưu tiên trong quá khứ.

“Các lệnh trừng phạt của OFAC đối với phần mềm ẩn danh tiền ảo Tornado Cash theo Lệnh điều hành 13694 là lệnh trừng phạt đầu tiên được ban hành đối với một số thứ khác ngoài một cá nhân hoặc tổ chức được xác định là 'chịu trách nhiệm hoặc đồng lõa với' các hoạt động độc hại trên không gian mạng gây ra mối đe dọa trên an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại, sức khỏe kinh tế hoặc ổn định tài chính của Hoa Kỳ.”

Tom Emmer đã nói trong lá thư gửi bộ tài chính.

Dân biểu Emmer cũng yêu cầu Bộ Tài chính Hoa Kỳ giải thích liệu công nghệ blockchain có được tôn trọng hay không và những hành động thực thi pháp luật tài chính nào sẽ được thực hiện trong tương lai gần.

“Sẽ rất hữu ích cho quốc hội và các nhà phát triển blockchain để hiểu các yếu tố được xem xét trong việc chỉ định công nghệ của OFAC vào danh sách SDN,” bức thư viết.

Nhà lập pháp Hoa Kỳ yêu cầu Kho bạc Hoa Kỳ giải thích các biện pháp trừng phạt tiền mặt Tornado

Sau khi áp đặt các biện pháp trừng phạt và bắt đầu điều tra, nhà chức trách Hà Lan đã bắt giữ và dẫn độ một người đàn ông 29 tuổi bị tình nghi là bộ não đằng sau việc tạo ra Tornado Cash. Anh bị cáo buộc tài trợ cho các dòng tài chính bất hợp pháp, rửa tiền và trộn tiền điện tử thông qua dịch vụ trộn phi tập trung.

Emmer tuyên bố thêm rằng Bộ trưởng Tài chính chống khủng bố và tình báo tài chính đã không thể biện minh cho các cáo buộc rằng "Tornado Cash liên tục không áp dụng được các biện pháp kiểm soát hiệu quả được thiết kế để ngăn chặn nó rửa tiền cho các phần tử mạng độc hại."

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]