Nhật Bản Xem Xét Đánh Thuế Các Doanh Nghiệp Tiền Điện Tử Vào Năm 2023

Aug 25, 2022

Từ năm 2023, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) và Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) Nhật Bản sẽ xem xét việc đánh thuế doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp tiền điện tử.

Nhật Bản xem xét đánh thuế các doanh nghiệp tiền điện tử vào năm 2023

Chính phủ Nhật Bản đã chỉ ra rằng họ sẽ bắt đầu kiểm tra luật thuế tiền điện tử của công ty vào năm 2023. Theo truyền thông địa phương, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) và Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) sẽ xem xét các cách đánh thuế các doanh nghiệp sử dụng tiền điện tử “vì mục tiêu nuôi dưỡng doanh nhân”.

Đánh giá tập trung vào các doanh nghiệp tiền điện tử đang huy động tiền mặt bằng cách phát hành mã thông báo, sau đó được sử dụng để xây dựng công ty. Theo các nhà quản lý, hệ thống mới sẽ đánh giá xem liệu các tập đoàn sở hữu tài sản tiền điện tử có nên bị đánh thuế hay không khi doanh thu được tạo ra từ việc bán hàng. Họ cũng tuyên bố rằng các cơ quan không muốn kìm hãm sự phát triển của các công ty khởi nghiệp hoặc không khuyến khích họ làm việc tại Nhật Bản.

Chủ tịch Tập đoàn Rakuten và Chủ tịch Hiroshi Mikitani được trích dẫn trong báo cáo nói rằng các doanh nghiệp tiền điện tử đang chuyển đến các địa điểm như Nhật Bản “vì thật ngu ngốc khi bắt đầu kinh doanh ở Nhật Bản”. Do luật pháp khoan dung hơn, nhiều công ty tiền điện tử có trụ sở tại Singapore và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Nhật Bản xem xét đánh thuế các doanh nghiệp tiền điện tử vào năm 2023

Taira Masaaki, một thành viên của Hạ viện và một thành viên của Đảng Dân chủ Tự do , cũng đã tweet về sự phát triển. Masaaki tự gọi mình là “Chủ tịch Nhóm Dự án Web3”.

Để ngăn chặn cuộc di cư của nhân tài được Mikitani đề cập , những người ủng hộ tiền điện tử ở Nhật Bản đã đề xuất cắt giảm thuế vào tháng 7 năm 2022. Nhật Bản hiện đã đặt 30% đánh thuế doanh nghiệpNhững người ủng hộ các biện pháp này cũng cho rằng việc kinh doanh ở Nhật Bản rất khó khăn.

Các nhóm tiền điện tử ở Nhật Bản cũng đã đưa ra yêu cầu cải cách thuế tài khóa 2023 , kêu gọi mức thuế 20%. Họ đã xác định ba vấn đề: thiếu tính thống nhất trong toàn hệ thống, yêu cầu về sự hiện diện của web3 và sự thuận tiện của việc nộp hồ sơ thuế.

Nhật Bản xem xét đánh thuế các doanh nghiệp tiền điện tử vào năm 2023

Để tiếp tục quản lý và chỉ đạo nỗ lực mới này, METI đã hình thành một đề xuất chính sách Web3Sumitomo Mitsui Banking Corporation, một trong những ngân hàng lớn nhất của đất nước, cũng đã thể hiện sự quan tâm đến NFT và Web3. Các ngân hàng ủy thác của Nhật Bản cũng đã được cấp phép quản lý tài sản tiền điện tử vào cuối năm nay.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]