Những Gã Khổng Lồ Mất 5 Tỷ USD Trong Quý 2 Vì Đặt Cược Bitcoin

authorHarold
Jul 23, 2022

Các vụ đặt cược Bitcoin (BTC) của Tesla, MicroStrategy và Block Inc đã dẫn đến khoản lỗ 5 tỷ đô la trên sổ sách trong quý 2 do BTC giảm 59% trong cùng kỳ.

Những người khổng lồ đã mất 5 tỷ đô la trong quý 2 vì đặt cược Bitcoin

MicroStrategy

MicroStrategy chiếm 70% trong khoản lỗ 5 tỷ đô la vì công ty đã chi khoảng 4 tỷ đô la để mua 129.699 BTC. Khoản lỗ của công ty tình báo kinh doanh ước tính khoảng 3,4 tỷ USD.

Những người khổng lồ đã mất 5 tỷ đô la trong quý 2 vì đặt cược Bitcoin

Tuy nhiên, điều đó không ngăn được công ty và CEO Michael Saylor phát triển mạnh mẽ. Lần mua gần đây nhất của MicroStrategy là 10 triệu đô la (480 BTC) vào ngày 29 tháng 6.

Tesla

Tesla cho biết vào ngày 20 tháng 7 rằng họ đã bán 75% lượng BTC nắm giữ với giá 936 triệu đô la tiền mặt, với giá bán trung bình là 29.714 đô la.

Trong khi đó, Tesla tiết lộ rằng khoản lỗ từ việc đầu tư vào Bitcoin đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ.

Những người khổng lồ đã mất 5 tỷ đô la trong quý 2 vì đặt cược Bitcoin

Mặc dù thua lỗ, Elon Musk ám chỉ rằng nhà sản xuất ô tô điện vẫn sẵn sàng mua thêm BTC trong tương lai và quyết định bán của công ty không nên được coi là một “phán quyết”.

Block Inc.

Block Inc., do Jack Dorsey lãnh đạo, đã nắm giữ 336 triệu đô la Bitcoin vào ngày 31 tháng 3. Dữ liệu của Coingecko chỉ ra rằng giá trị hiện tại chỉ khoảng 190 triệu USD - lỗ 146 triệu USD trong quý 2.

Những người khổng lồ đã mất 5 tỷ đô la trong quý 2 vì đặt cược Bitcoin

Khoản lỗ dường như không làm nản lòng Dorsey, người đã tiếp tục truyền bá Bitcoin. Người sáng lập Twitter gần đây đã hợp tác với Jay Z để thiết lập một chương trình giáo dục được gắn thẻ Học viện Bitcoin nhằm nâng cao nhận thức về tiền điện tử ở các khu vực kém phát triển.

Quan điểm của chuyên gia

Theo các chuyên gia, khoản lỗ cho thấy các công ty này chấp nhận rất nhiều rủi ro khi mua một loại tài sản dễ biến động như Bitcoin. Matt Maley nói thêm rằng những người nắm giữ BTC có thể sẽ đưa ra quyết định bán nếu nó trải qua một đợt giảm đáng kể khác.

Tuy nhiên, những người đam mê tiền điện tử như Justin Sun cho biết khả năng Tesla bán gần 1 tỷ đô la BTC cho thấy tính thanh khoản trên thị trường và anh ấy hy vọng “các tập đoàn lớn hơn nhiều” sẽ mua tài sản trong tương lai.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]