Nigeria Hợp Tác Với Binance Xây Dựng Một Khu Kinh Tế Kỹ Thuật Số Đầu Tiên

authorFoxy
Sep 05, 2022
Các nhà chức trách Nigeria và nền tảng tiền điện tử Binance Holdings Ltd. đang đàm phán để thiết lập một khu kinh tế kỹ thuật số sẽ giúp các doanh nhân theo dõi nhanh công nghệ blockchain ở quốc gia Tây Phi này.

Theo một báo cáo nêu rõ nhà chức trách Nigeria có ý định xây dựng một khu vực tương tự như khu tự do ảo của Dubai . Không gian sau khi hoàn thành sẽ là không gian đầu tiên ở khu vực Tây Phi .

Theo một tuyên bố của Cơ quan quản lý các khu chế xuất Nigeria, quan hệ đối tác dự định tạo ra một trung tâm kỹ thuật số " giống như khu vực tự do ảo Dubai ".

"Mục tiêu là tạo ra một khu vực tự do ảo phát triển mạnh mẽ để tận dụng lợi thế của nền kinh tế ảo gần nghìn tỷ đô la trong chuỗi khối và nền kinh tế kỹ thuật số."

Giám đốc điều hành của NEPZA, Adesoji Adesugba, cho biết

Nigeria, quốc gia đông dân nhất ở châu Phi, đang tập trung vào công nghệ kỹ thuật số như một cách để đa dạng hóa nền kinh tế khỏi dầu thô và tận dụng lợi thế của một dân số đang trở nên kết nối và trẻ trung hơn. Các công ty khởi nghiệp trong ngành fintech được định giá từ 1 tỷ USD trở lên bao gồm Interswitch Ltd. và Flutterwave Inc.

Chính phủ đã thông qua luật quản lý việc giao dịch tài sản kỹ thuật số trong năm nay và Nigeria Exchange Ltd. muốn ra mắt nền tảng hỗ trợ blockchain vào năm sau để mở rộng giao dịch tại sàn giao dịch.

Sự hợp tác của Binance với Nigeria theo sau một động thái tương tự mà công ty đã thực hiện với thành phố Busan của Hàn Quốc . 

Sàn giao dịch do Changpeng Zhao dẫn đầu đã    một biên bản ghi nhớ (MoU) với thành phố Busan để đảm bảo hỗ trợ công nghệ và cơ sở hạ tầng cho thành phố.

Động thái này được thiết kế để giúp phát triển hệ sinh thái blockchain của thành phố và cũng là việc thúc đẩy Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của Busan. 

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Foxy

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]