Nomad Whitehat, NFT Dành Riêng Cho Hacker Mũ Trắng Của Vụ Hack Nomad Bridge 190 Triệu USD

authorFoxy
Aug 24, 2022
Giải thưởng Nomad Whitehat là phần thưởng do Metagame tạo ra để khuyến khích tin tặc trả lại 190 triệu đô la bị đánh cắp của Cầu Nomad.

NFT độc quyền , chỉ đơn giản là mô tả chiếc mũ của phù thủy màu trắng, đang được cung cấp bởi công ty Metagame của NFT và có thể được đúc bởi những người trả lại ít nhất 90% số tiền bị đánh cắp của họ cho Nomad .

“Nếu bạn chưa trả lại tiền, bạn vẫn có thể làm như vậy ngay bây giờ! Metagame sẽ tự động kiểm tra lịch sử tx trên chuỗi của bạn, ”

Nhóm Nomad đã tuyên bố qua Twitter vào ngày 23 tháng 8

Nói chuyện với Cointelegraph, người sáng lập Metagame, Brenner Spear, lưu ý rằng mặc dù anh ấy “ không biết liệu nó có thúc đẩy bất kỳ ai trả lại các khoản tiền mà nếu không, ” động thái này là một phần của nỗ lực rộng lớn hơn để thúc đẩy và hỗ trợ hành vi tốt trong lĩnh vực này .

“Tôi ủng hộ mọi người làm những điều đúng đắn vì những lý do sai trái. Nhiều điều đúng đắn sẽ xảy ra, và có thể, mọi người sẽ bắt đầu làm nhiều điều đúng đắn hơn vì những lý do đúng đắn. "

Mã thông báo không thể thay thế không có bất kỳ chức năng nào, vì về cơ bản nó đóng vai trò như một chiếc cúp đại diện cho một hành động thiện chí. 50 người đầu tiên trả lại tiền liên quan đến chương trình khuyến mãi này, cũng sẽ nhận được 100 mã thông báo FF ($ 53) từ nền tảng web3 Forefront.

Đối với phần thưởng NFT này, cộng đồng đã chế giễu và nghĩ rằng đó là một trò đùa và sẽ không có tác dụng gì trong việc thu hồi số tiền đã mất.

Vào ngày 2 tháng 8, The Nomad Bridge ban đầu bị tấn công, sau khi những kẻ xấu phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trong các hợp đồng thông minh của Nomad cho phép họ trích xuất các khoản tiền không thuộc về họ thông qua các giao dịch đáng ngờ.

Hàng trăm người sao chép sau đó đã tham gia vào cuộc vui bằng cách sao chép mã gốc của cuộc tấn công trong khi thay đổi một chút mã thông báo mục tiêu, số lượng mã thông báo và địa chỉ người nhận, theo một phân tích sau khi khám nghiệm vào đầu tháng này từ nhà nghiên cứu tình báo về mối đe dọa blockchain chính của Coinbase, Peter Kacherginsky và Heidi Wilder.

Tính đến ngày 8 tháng 8, Cointelegraph báo cáo rằng tin tặc mũ trắng đã  trả lại khoảng 32,6 triệu đô la  trong tổng số 190 triệu đô la bị đánh cắp.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Foxy

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]