Pat Toomey Đổ Lỗi Cho SEC Về Cuộc Khủng Hoảng Crypto 

authorAnnie
Jul 29, 2022

Pat Toomey Đổ Lỗi Cho SEC Về Cuộc Khủng Hoảng Crypto 

Pat Toomey, nổi tiếng với sự ủng hộ thẳng thắn của mình đối với lĩnh vực tiền điện tử, tuyên bố rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của Hoa Kỳ có thể đã ngăn chặn việc mất 12 tỷ đô la tài sản của các nhà đầu tư dựa vào Celsius, một nền tảng cho tiền điện tử cho vay, vốn đã đóng băng các khoản tiền gửi của họ vào tháng Sáu.

Một  lá thư chính thức  từ Toomey gửi đến Chủ tịch SEC Gary Gensler, ngày 26 tháng 7, cho thấy rằng việc Ủy ban không thể làm rõ cách thức áp dụng luật chứng khoán hiện hành đối với tài sản và dịch vụ kỹ thuật số đã dẫn đến hậu quả không mong muốn. Như Pat Toomey viết:

“Các công ty có thể đã điều chỉnh các dịch vụ cung cấp sản phẩm cho phù hợp, ngăn chặn thiệt hại của nhà đầu tư ngày hôm nay và SEC sẽ có thể tự do tập trung các nỗ lực thực thi vào những tác nhân tồi tệ nhất.”

Pat Toomey tuyên bố rằng SEC đã thất bại

Pat Toomey tuyên bố rằng SEC đã không giải thích được đầy đủ cách các tiêu chí Howey và Reves áp dụng cho các sản phẩm được cung cấp bởi các nền tảng cho vay tiền điện tử trả lãi cho người dùng gửi tiền điện tử. Ông nhấn mạnh rằng thay vào đó, SEC đã quyết định quản lý thông qua việc thực thi có chọn lọc.

Thượng nghị sĩ đã đưa ra các cáo buộc giao dịch nội gián gần đây chống lại một cựu nhân viên của Coinbase và khẳng định rằng SEC có quan điểm rõ ràng về tình trạng chứng khoán của những tài sản này nhưng quan điểm đó chưa được công khai trước khi thực hiện hành động thực thi.

Ông chỉ ra rằng cách tiếp cận theo quy định của SEC , bắt đầu với tiền đề không rõ ràng rằng phần lớn tài sản kỹ thuật số là chứng khoán, khiến các doanh nghiệp có thiện chí tuân thủ và cung cấp ít sự bảo vệ cho khách hàng là một thách thức.

Do đó, Pat Toomey tuyên bố rằng sự thất bại liên tục của SEC trong việc cung cấp cho ngành tiền điện tử sự rõ ràng về mặt pháp lý và “tốc độ thực thi dường như chậm chạp” gây thiệt hại cho cả nhà đầu tư và sự đổi mới nói chung.

Cuối cùng, Pat Toomey hỏi Gensler chín câu hỏi , yêu cầu anh ta trả lời trước ngày 9 tháng 8. Trong số đó có đề xuất xác định công khai các công ty cho vay tiền điện tử quan trọng khác không có đăng ký SEC, để làm rõ lý do tại sao Ủy ban không tính phí giao dịch của nhân viên Coinbase 16 trong số 25 tài sản kỹ thuật số.

Vào ngày 10 tháng 5, Toomey đã ủng hộ Đạo luật Bảo vệ và Đổi mới Stablecoin. Dự luật này sẽ cho phép Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang khôi phục lại các stablecoin tương tự như cách nó đã hỗ trợ các khoản tiền gửi fiat.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Annie

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]