Phản Ứng Giá Của Bitcoin Sau Khi Hoa Kỳ Công Bố CPI Ở Mức 9,1%

Jul 14, 2022

Thị trường tiền điện tử bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự biến động của chỉ số CPI. Đó là lý do tại sao thị trường biến động dữ dội mỗi khi Mỹ đưa ra một kết quả tồi tệ .

Sự biến động của Bitcoin với CPI mới nhất

Vào ngày 11 tháng 5 , CPI dự kiến ​​giảm từ 8,5% xuống 8,1% nhưng con số thực tế chỉ là 8,3% , khiến giá Bitcoin phản ứng ngay lập tức, giảm 6,5% từ gần 30 nghìn đô la xuống 26,7 nghìn đô la vào sáng hôm sau .

Ngày 10/6 , dự báo CPI sẽ không thay đổi ở mức 8,3% nhưng con số thực tế khiến nhiều người thất vọng, tăng 0,3% lên 8,6% . Vào thời điểm hiện tại, Bitcoin vẫn đang đi ngang trong vùng 30 nghìn đô la, CPI cao hơn dự kiến ​​cùng với tác động kích thích của việc neo tỷ giá giảm là một trong những chất xúc tác đẩy giá Bitcoin giảm mạnh xuống còn 17 nghìn đô la trong những ngày sau đó.

Ngày 13/7 , Mỹ đã công bố bản cập nhật Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất cho tháng 6 năm 2022. Theo đó, CPI tháng 6 đạt 9,1% , tăng 0,5% so với mức 8,6% của tháng 5 và vượt ngưỡng 8,8% mà các nhà phân tích tài chính dự báo. Con số này đồng nghĩa với việc lạm phát tại Mỹ tiếp tục duy trì mức cao nhất trong vòng 4 thập kỷ qua. Các chỉ số khác như CPI lõi (CPI hàng hóa trừ lương thực, nhiên liệu) cũng vượt dự báo.

Ngay sau đó một cây nến đỏ xuất hiện khi giá BTC điều chỉnh từ $ 20,1k xuống còn $ 18,91k . Tuy nhiên, giá đã dần hồi phục vào thời điểm hiện tại, dao động quanh mức $ 20K

Làm gì khi CPI được công bố

Khi sử dụng dữ liệu CPI để quyết định giao dịch, các nhà giao dịch nên xem xét kỳ vọng của thị trường đối với lạm phát và điều gì có thể xảy ra với đồng tiền đó nếu những kỳ vọng này được đáp ứng hoặc nếu chúng được đáp ứng. bỏ lỡ.

Sau khi dữ liệu CPI đã được công bố và phân tích, các nhà giao dịch cũng cần phải xem xét liệu giá thị trường đang di chuyển qua hay đang kiểm tra lại các mức kỹ thuật chính. Từ đó, có thể đưa ra các quyết định giao dịch sáng suốt hơn.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Foxy

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]