Polygon Sẽ Như Thế Nào Sau Một Tháng Tăng Hơn 80%?

authorHarold
Aug 02, 2022

Polygon (MATIC) đã có một tháng 7 đầy hứa hẹn, đạt mức ấn tượng 83% trong 30 ngày. Nền tảng hợp đồng thông minh sử dụng quy mô Lớp-2 và nhằm mục đích trở thành một giải pháp cơ sở hạ tầng Web3 thiết yếu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu sự phục hồi có bền vững hay không khi xem xét địa chỉ hoạt động mờ nhạt và dữ liệu tiền gửi.

Làm thế nào để đa giác sau 1 tháng tăng hơn 80%?

Polygon đã phục hồi sau khi được chọn vào chương trình tăng tốc của Walt Disney để xây dựng các giải pháp thực tế tăng cường, NFT và AI.

Polygon đã công bố kế hoạch triển khai Máy ảo Ethereum (zkEVM) vào ngày 20 tháng 7, gói nhiều giao dịch trước khi chuyển tiếp chúng đến chuỗi khối Ethereum (ETH). Người đồng sáng lập, Mihailo Bjelic, tuyên bố giải pháp này sẽ giảm 90% phí Ethereum và tăng thông lượng lên 40–50 giao dịch mỗi giây.

Một lý do khác cho cuộc biểu tình là ngày càng có nhiều nền tảng bắt đầu cung cấp tính năng đặt cọc thanh khoản cho MATIC, cho phép người nắm giữ kiếm thêm phần thưởng. Các ví dụ bao gồm Lido Finance, Balancer, Meshswap và Ankr Staking, theo DeFi Pulse.

Mặc dù hiện tại nó thấp hơn 69% so với mức cao trước đó, Polygon vẫn là một trong 12 mã thông báo hàng đầu theo xếp hạng vốn hóa. Hơn nữa, mạng này nắm giữ khoản tiền gửi trị giá 1,72 tỷ đô la bị khóa trên các hợp đồng thông minh, được gọi là tổng giá trị bị khóa (TVL).

Làm thế nào để đa giác sau 1 tháng tăng hơn 80%?
Biểu đồ hàng ngày MATIC. Nguồn: CoinCu

Khả năng mở rộng tương thích với Ethereum của Polygon có đầy đủ chức năng, lưu trữ nhiều loại dApp khác nhau, từ các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) , dịch vụ cho vay thế chấp, công cụ tổng hợp lợi nhuận, thị trường NFT và trò chơi.

Mặc dù tăng 83% trong 30 ngày, nhưng TVL của mạng này bằng MATIC, giảm 42% so với cùng kỳ. Để so sánh, giải pháp mở rộng quy mô Fantom (FTM) giảm 14% trong 30 ngày và Klaytn (KLAY) tăng 11%.

Làm thế nào để đa giác sau 1 tháng tăng hơn 80%?
Tổng giá trị bị khóa của mạng Đa giác. Nguồn: DefiLlama

TVL hiện tại của Polygon là 1,82 tỷ USD, giảm 67% so với đầu năm. Tuy nhiên, con số đó không xa so với 2,08 tỷ USD của Solana (SOL) hay 2,52 tỷ USD của Avalanche (AVAX).

Để xác nhận xem liệu sự sụt giảm TVL của Polygon có phải do sự sụt giảm trong việc áp dụng hay không, chúng tôi phân tích các chỉ số sử dụng dApp. Tuy nhiên, một số dApp, chẳng hạn như trò chơi và thị trường NFT, không yêu cầu số tiền gửi lớn, vì vậy chỉ số TVL không liên quan trong những trường hợp đó.

Làm thế nào để đa giác sau 1 tháng tăng hơn 80%?
Chỉ số sử dụng dApp mạng đa giác trong 30 ngày. Nguồn: DappRadar

Như được hiển thị bởi DappRadar, vào ngày 1 tháng 8, số lượng trung bình các địa chỉ mạng Polygon tương tác với dApp đã giảm 19% so với tháng trước.

Xem xét TVL của Polygon đã giảm 42%, mạng thiếu sự tăng trưởng cơ sở người dùng đáng kể hơn để hỗ trợ đà tăng giá MATIC hơn nữa. DApp Quickswap hàng đầu của mạng có 138.530 địa chỉ hoạt động trong 30 ngày qua, trong khi ứng dụng Ethereum hàng đầu OpenSea có 299.910 người dùng trong cùng thời gian.

Dữ liệu ở trên cho thấy Polygon đã mất một số lực kéo trong thị trường giải pháp mở rộng quy mô. Với dự án zero-knowledge được công bố gần đây vẫn chưa được thực hiện, MATIC vẫn có khả năng vượt qua 1 đô la.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]