SEC Kiện Dragonchain, Cuộc Chiến Thanh Trừng ICO Tiếp Tục

authorHarold
Aug 17, 2022

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang cáo buộc Dragonchain bán 16,5 triệu USD chứng khoán chưa đăng ký.

SEC kiện Dragonchain, Cuộc chiến thanh trừng ICO tiếp tục

Vào ngày 16 tháng 8, SEC đã buộc tội Joe Roets và ba chi nhánh là Dragonchain Inc.Dragonchain Foundation và The Dragon Company đã huy động được 16,5 triệu đô la bằng cách bán chứng khoán tiền điện tử chưa đăng ký.

Theo SEC, các bị cáo đã huy động được 14 triệu đô la từ khoảng 5.000 nhà đầu tư trên khắp thế giới thông qua ICO của Dragonchain vào năm 2017. Sau đó, họ đã kiếm thêm 2,5 triệu đô la trong giai đoạn từ 2019 đến 2022 thông qua việc bán token DRGN.

Cơ quan quản lý đang tìm kiếm các lệnh vĩnh viễn, bồi thường, hình phạt dân sự và lệnh quản chế đối với Roets và các tổ chức liên kết của anh ta.

Roets tự tin tuyên bố rằng anh ta có "lập luận rất chặt chẽ" chống lại các cáo buộc và SEC đang "xem xét và nhắm mục tiêu các dự án mà họ coi là cơ hội để đàn áp trong khi trao quyền tự do cho các dự án khác."

SEC kiện Dragonchain, Cuộc chiến thanh trừng ICO tiếp tục

Trước đợt chào bán của Dragonchain, SEC đã đưa ra một báo cáo vào tháng 7 năm 2017 khuyên các công ty đăng ký với cơ quan chính phủ, ngụ ý rằng nhiều ICO sẽ được coi là dịch vụ chứng khoán tuân theo các quy tắc hiện hành.

Ủy ban tuyên bố rằng họ sẽ theo đuổi “các lệnh cấm vĩnh viễn, không hài lòng với lợi ích định kiến, các hình phạt dân sự đối với và các lệnh dựa trên hành vi” đối với Roets và ba tập đoàn vì bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Chứng khoán năm 1933.

Roets biết rằng SEC dự định theo đuổi các khoản phí liên quan đến việc bán chứng khoán chưa đăng ký trước khi thời hiệu hết hạn, theo một bức thư ngày tháng 5 năm 2022 và được chia sẻ lên tài khoản Twitter của Dragonchain vào thứ Ba. Anh trừng phạt cơ quan liên bang vì những gì dường như là một thái độ lỗi thời đối với quy định tiền điện tử.

SEC đã tăng cường các nỗ lực thực thi gần đây. Tháng trước, nó đã tuyên bố chín mã thông báo tiền điện tử được liệt kê trên Coinbase là chứng khoán chưa đăng ký và điều tra sàn giao dịch về việc cho phép khách hàng giao dịch các mã thông báo đó. Tuy nhiên, cách tiếp cận của SEC đối với quy định bằng cách thực thi đã vấp phải sự chỉ trích từ các nhà lãnh đạo ngành tiền điện tử, các nhà lập pháp và cơ quan quản lý.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]