SEC Lật Tẩy Kế Hoạch Kim Tự Tháp Tiền Điện Tử 300 Triệu USD

authorHarold
Aug 02, 2022

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn khiếu nại dân sự chống lại 11 người đứng sau một kế hoạch Ponzi lừa đảo hơn 300 triệu đô la.

SEC đã phát hiện ra kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử trị giá 300 triệu đô la

Theo hồ sơ gửi lên Tòa án Quận của Hoa Kỳ vào ngày 1 tháng 8SEC cáo buộc rằng những người sáng lập và quảng bá nền tảng Forsage đã sử dụng một “kim tự tháp lừa đảo và kế hoạch Ponzi đa cấp” để huy động hơn 300 triệu đô la từ hàng triệu nhà đầu tư bán lẻ trên toàn thế giới.

Hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) và các đợt ICO đã đóng góp vào sự phát triển của Ethereum theo một số cách. Lừa đảo kim tự tháp quà tặng Forsage là một trong những chiến lược mà người dùng tiền điện tử hiện đang tranh luận.

Forsage tuyên bố là một nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung cho phép hàng triệu nhà đầu tư bán lẻ tham gia giao dịch trên blockchain EthereumTron và Binance.

SEC đã phát hiện ra kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử trị giá 300 triệu đô la

SEC cáo buộc rằng nó đã hoạt động theo một kế hoạch Ponzi điển hình trong hơn hai năm. Cụ thể, lợi dụng nhà đầu tư để trục lợi bằng cách chiêu mộ, chiêu mộ thêm người vào tổ chức, lấy tiền của người sau trả cho người trước.

Carolyn Welshhans, đại diện đơn vị chủ trì cuộc điều tra cho biết:

“Như đơn kiện cáo buộc, Forsage là một kế hoạch gian lận kim tự tháp được đưa ra trên quy mô lớn và tiếp thị mạnh mẽ cho các nhà đầu tư. Những kẻ gian lận không thể lách luật chứng khoán liên bang bằng cách tập trung các kế hoạch của chúng vào các hợp đồng thông minh và blockchain.”

Bốn trong số 11 cá nhân bị SEC buộc tội là người sáng lập Forsage. Nơi ở hiện tại của họ vẫn chưa được biết, nhưng họ gần đây đã ở Nga, Cộng hòa Georgia và Indonesia.

Ngoài ra, SEC cũng buộc tội ba người khác vì đã hỗ trợ quảng bá Forsage trên các nền tảng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, ủy ban không nói rõ họ là ai.

Forsage được ra mắt vào tháng 1 năm 2020 và đã bị các cơ quan quản lý trên toàn thế giới sờ gáy một vài lần. Forsage lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 9 năm 2020 bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines. Đến tháng 3 năm 2021Ủy ban Chứng khoán và Bảo hiểm Montana cũng vào cuộc. Mặc dù vậy, các bị cáo vẫn tiếp tục xúc tiến các dự án của mình.

SEC đã phát hiện ra kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử trị giá 300 triệu đô la

Một kênh Youtube tự xưng là kênh chính thức của Forsage đã thu hút khoảng 170.000 lượt xem và có khoảng 6.500 người đăng ký. Trong một số video (dài nhất khoảng một phút), nhiều người hào hứng chia sẻ cuộc sống của họ đã được cải thiện như thế nào nhờ Forsage.

Đồng thời, trang web của Forsage tuyên bố dự án đã thu hút hơn 2 triệu người tham gia và tuyên bố đã thưởng hơn 1,35 tỷ USD cho khách hàng.

Hai bị cáo còn lại không thừa nhận cũng không phủ nhận cáo buộc nhưng đồng ý giải quyết theo quyết định của tòa án. Song Forsage từ chối cung cấp phương thức liên hệ với công ty và không đưa ra bình luận ngay lập tức.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]