Tên miền NFT từ Kỷ nguyên Dot-Com

Jul 14, 2022

Tên miền NFT từ Kỷ nguyên Dot-Com

Tên miền NFT - Khi toàn cầu đã trở thành một ngôi làng toàn cầu, các trang web đã phát triển thành một cổng để mọi người sử dụng và tương tác với Internet. Kể từ khi trang web đầu tiên được lưu trữ vào đầu những năm 1990, việc bổ sung “dot-com” đã được sử dụng rộng rãi.

Một vài năm trước, điều này dẫn đến “bong bóng dot-com” nổi tiếng. Tuy nhiên, Hệ thống tên miền đang được thay thế bằng hệ thống tên miền NFT với sự ra đời của công nghệ blockchain và các nhánh của nó.

Theo báo cáo, miền NFT “win.crypto” được bán với giá 100.000 đô la. Unstoppable Domains, một trong những công ty đăng ký tên miền NFT phổ biến nhất , đã báo cáo rằng đã có hơn 2 triệu tên miền được đăng ký tính đến tháng 2 năm nay.

Điều này làm nổi bật cách hệ thống tên miền lỗi thời sớm nhường chỗ cho các tên miền NFT trở thành tiêu chuẩn.

Cơ chế nội bộ của Tên miền NFT

Trước tiên, bạn phải nắm được mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, là gì để hiểu cách các miền NFT hoạt động. NFT là một đối tượng đặc biệt, được bảo mật kỹ thuật số. NFT thường được sử dụng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Một nghệ sĩ có thể bán NFT và tất cả các quyền liên quan nếu họ tạo một NFT cho ảnh GIF hoặc phim chẳng hạn. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, NFT hoạt động như một chứng thư tiêu đề của đối tượng kỹ thuật số.

Công nghệ cơ bản của NFT là blockchain. Có thể lưu giữ thông tin về một đối tượng trong một chuỗi các khối được kết nối với nhau trong mạng ngang hàng theo cách phi tập trung.

Sử dụng cùng một công nghệ là một miền NFT. Cả chủ sở hữu của trang web hoặc tên miền và nội dung của nó đều được liệt kê trên blockchain. Miền NFT được lưu trữ trong ví giống như tiền điện tử hoặc NFT. Điều này ngụ ý rằng bạn không phụ thuộc vào Internet hoặc bất kỳ nhà cung cấp nào khác. Ngoài ra, các miền NFT được sử dụng để hỗ trợ giao dịch tiền điện tử.

Ngược lại với phần cuối cùng của tên miền (tên miền cấp cao nhất), phần cuối của tên miền NFT không được ICANN xuất bản chính thức. Thay vào đó, mọi nhà cung cấp đều tạo và quản lý phần cuối cùng của tên miền NFT của riêng họ. Nhiều trình phát “Web3” khác nhau, chẳng hạn như Miền không thể ngăn cản, chuyên về miền NFT, có thể nằm trong số đó.

Miền NFT không được bao gồm trong thư mục gốc của Hệ thống tên miền vì ICANN không phân phối chúng (DNS). Do đó, bạn cần sử dụng plugin hoặc không thể truy cập chúng bằng tất cả các trình duyệt. Khả năng ICANN chấp nhận các miền cấp cao nhất tương tự cho Hệ thống tên miền chính thức trong tương lai là một vấn đề khác.

Tại sao tất cả những lời quảng cáo cường điệu, mặc dù vậy?

Máy chủ DNS dịch tên miền của trang web thành địa chỉ IP mà máy có thể đọc được và hoạt động như danh bạ điện thoại toàn cầu. Việc phát triển các TLD mới và giám sát đăng ký SLD đều do ICANN, Tập đoàn Internet cho Tên và Số được chỉ định, một công ty phi lợi nhuận, xử lý.

Các miền NFT được phát triển là kết quả của nỗ lực của các nhà phát triển nhằm phân cấp tên internet để đáp ứng với sự phổ biến ngày càng tăng của công nghệ blockchain. Các miền tiền điện tử có thể trốn tránh ICANN và tạo ra hàng triệu miền mới bằng cách đăng ký TLD mới trên blockchain.

Tất cả những người mua miền NFT thường kết nối miền đó với ví tiền điện tử càng sớm càng tốt để nhận tiền. Các miền NFT có thể đọc được của con người có thể sử dụng “độ phân giải miền” để tự động chuyển các khoản thanh toán đến địa chỉ ví cho các loại tiền tệ thích hợp, chẳng hạn như Bitcoin đến địa chỉ BTC, Ether đến địa chỉ ETH của nó, v.v.

Các miền NFT cũng được các nhà phát triển sử dụng để kết nối với các ứng dụng Web 3.0 phi tập trung , số lượng các miền này đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Trên hết, bạn có thể tạo trang web hoặc ứng dụng của riêng mình. Vì tên miền tiền điện tử của bạn được lưu giữ trên blockchain dưới dạng NFT và được xuất bản trên IPFS, một hệ thống lưu trữ phi tập trung, bạn cũng có thể chỉnh sửa hoặc xóa nội dung trang web của mình.

Cuối cùng, có thể xây dựng, mua lại hoặc giao dịch các miền NFT. Trên thực tế, có một thị trường thứ cấp lành mạnh cho các tên miền blockchain nổi tiếng.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức:  https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu  | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Annie
CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]