Tencent Đóng Cửa Nền Tảng NFT Vì Sự Thắt Chặt Của Chính Phủ

Jul 14, 2022

Tencent được cho là đã đóng cửa một trong hai nền tảng NFT vì doanh số bán hàng sụt giảm do các chính sách hạn chế của chính phủ Trung Quốc.

Tencent đóng cửa nền tảng NFT vì các hạn chế của chính phủ

Tencent đã đóng cửa một nền tảng NFT kể từ ngày 1 tháng 7 và nền tảng còn lại vẫn đang vật lộn để tồn tại. Một tờ báo địa phương đưa tin rằng gã khổng lồ công nghệ bắt đầu luân chuyển các giám đốc điều hành vào tuần cuối cùng của tháng 5 và động thái mới nhất là xóa hoàn toàn chuyên mục sưu tầm kỹ thuật số khỏi ứng dụng Tencent News vào tuần đầu tiên của tháng 7.

Có vẻ như lý do chính khiến doanh số bán hàng chậm lại và cuối cùng dẫn đến việc đóng cửa là do chính phủ.

Trung Quốc đã cấm người dùng thực hiện các giao dịch riêng tư sau khi mua NFT, điều này đã ảnh hưởng đến nền tảng vì NFT không thể tiếp tục sinh lời cho chủ sở hữu của nó. Việc thiếu thị trường thứ cấp sẽ giết chết bất kỳ cơ hội kiếm lời nào từ những bộ sưu tập kỹ thuật số này.

Tencent đóng cửa nền tảng NFT vì các hạn chế của chính phủ

NFT đã thu được rất nhiều sức hút ở Trung Quốc và từ đầu năm đến nay, hai gã khổng lồ Tencent và Alibaba đã đổ rất nhiều tiền vào phân khúc này. Nhưng chính sự gia tăng nhiệt đó đã khiến chính phủ đưa NFT trở thành tâm điểm chú ý.

Vào tháng 3Weibo và WeChat đã xóa các tài khoản được liên kết với các nền tảng thu thập kỹ thuật số vì lo ngại chính phủ sẽ để ý. Đến tháng 6, Alibaba đã phát hành nền tảng NFT nhưng cũng sớm xóa tất cả các đề cập về nó khỏi internet.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]