Terra và 3AC Đã Hoạt Động “Chui” Ở Singapore, Theo MAS

authorHarold
Jul 20, 2022

Ravi Menon, Giám đốc Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), nói rằng các công ty thường bị giới truyền thông cho là do sự biến động của thị trường (Terra & 3AC) gần đây có “trụ sở chính tại Singapore”, không đại diện cho cách tiếp cận của đất nước đối với quy định tiền tệ kỹ thuật số.

hình ảnh 1206
Ravi Menon

Trong một bài phát biểu về Báo cáo thường niên của MAS vào thứ Ba, Menon cho biết các công ty tiền điện tử như TerraForm Labs và 3AC “ không liên quan gì” đến quy định về tiền điện tử ở Singapore.

Theo giám đốc của MAS, 3AC không được điều chỉnh theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán của đất nước và đã “ngừng quản lý các quỹ ở Singapore” trước khi có báo cáo rằng họ không thể trả lời các cuộc gọi ký quỹ.

Menon cũng chỉ trích các hiệp hội TerraForm Labs và Luna Foundation Guard - tổ chức đứng sau TerraUSD (trước đây là UST), nói rằng các công ty này “không được cấp phép hoặc quản lý bởi MAS, cũng như chưa đăng ký giấy phép hoặc xin giấy phép”.

hình ảnh 1205

Công ty cho vay tiền điện tử Vauld (bị đình chỉ rút tiền, giao dịch và gửi tiền vào tháng 7) đã nộp đơn xin giấy phép hoạt động tại Singapore nhưng hoạt động không có giấy phép cùng với Terra và Luna trong bối cảnh thị trường suy thoái.

“Ngành công nghiệp tiền điện tử trên toàn cầu vẫn đang phát triển và quy định vẫn đang bắt kịp xu hướng của ngành. Singapore thường được coi là đi đầu, với một khuôn khổ cấp phép và quy định rõ ràng. Nhưng trọng tâm của quy định về tiền điện tử cho đến nay ở Singapore, cũng như ở hầu hết các khu vực pháp lý lớn, là chứa đựng rủi ro rửa tiền và tài trợ khủng bố”.

Giám đốc fintech của MAS, Sopnendu Mohanty, cho biết vào tháng 6 rằng cơ quan quản lý sẽ “mạnh tay và không ngừng cứng rắn” đối với các công ty có hành vi xấu. Cơ quan giám sát tài chính khiển trách 3AC vì cung cấp thông tin sai lệch, cáo buộc công ty có tài sản được quản lý vượt quá số lượng cho phép theo hướng dẫn.

Menon cho biết: “MAS và các cơ quan chính phủ có liên quan sẽ thực hiện hành động cưỡng chế kiên quyết nếu bất kỳ tổ chức nào bị phát hiện đang tiến hành các hoạt động bất hợp pháp hoặc thực hiện các hoạt động theo quy định mà không có giấy phép.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia CoinCu Telegram để theo dõi tin tức: https://t.me/coincunews

Theo dõi kênh Youtube CoinCu | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

Harold

CoinCu News

Be the first to know about Crypto news everyday

Get crypto analysis, news and updates right to your inbox! Sign up here so you don't miss a single newsletter.
people
iosandroid

© 2021 COINCU Financial Group Inc. Address: Road Town, Tortola, British Virgin Islands (BVI).

Email us: [email protected]